Số tay làm cha mẹ

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Chứng nứt đầu ti khi cho con bú

Bệnh thường gặp ở mẹ sau khi sinh

Nứt đầu ti hay còn gọi là nứt cổ gà, đây là hiện tượng mà các mẹ có thể gặp phải khi đang cho con bú. Nứt đầu ti sẽ xuất hiện các vết nứt ở chân núm vú, gây ra cảm giác đau rát mỗi khi mẹ cho con bú. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách phòng tránh bệnh nứt đầu ti là gì? Để trả lời câu hỏi trên, các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá ngay tại bài viết dưới đây nhé.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bệnh trầm cảm sau sinh

Trầm cảm sau sinh là một căn bệnh rất hay gặp ở phụ nữ. Tạo hóa ban cho phụ nữ thiên chức làm mẹ cũng để họ gánh vác một trọng trách lớn. Vì một đứa trẻ được sinh ra không hề đơn giản, kéo theo rất nhiều vấn đề mà nếu không có một tinh thần thép thì trầm cảm sau sinh là vấn đề sớm muộn mà thôi. Nếu bạn may mắn có một ông chồng tâm lý, sinh ra một đứa con khỏe mạnh, ngoan ngoãn xinh xắn thì tỷ lệ mắc bệnh trầm cảm sau sinh của bạn hầu như là không có, ngược lại nguy cơ mắc trầm cảm sau sinh của bạn sẽ rất cao. Hãy cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh này để hiểu và phòng tránh tốt nhất cho bạn nhé.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chứng đau dạ con sau sinh

Khi chưa sinh, ai cũng bảo, trên đời này không có gì đau bằng đau đẻ. Nhưng sự thực thì đau dạ con sau sinh còn đau hơn đau đẻ rất nhiều. Nếu mẹ nào đã từng trải qua thời kì sinh nở, chắc chắn cơn đau dạ con sẽ khiến các mẹ bị ám ảnh và không bao giờ quên. Vậy làm thế nào để nỗi sợ mang tên đau dạ con sau sinh chấm dứt? Dưới đây là một số kinh nghiệm mình đã áp dụng để giảm đau dạ con sau 2 lần sinh nở, các mẹ có thể tham khảo.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh

Bệnh trĩ là một trong những bệnh về đường ruột mà phụ nữ mang thai và sau sinh có thể gặp phải. Bệnh không nguy hiểm nhưng lại là nỗi ám ảnh của các mẹ sau sinh mỗi khi đi đại tiện vì cảm giác đau đớn và khó chịu mà nó mang lại. Vậy làm thế nào để các mẹ có thể nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ sau sinh?

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Băng huyết sau sinh và những điều mẹ bầu cần biết

Băng huyết sau sinh là một trong số những tai biến thường gặp của các mẹ. Cùng xem những điều cần biết về hiện tượng băng huyết này để tìm cách phòng tránh.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Đau đầu sau sinh và những điều mẹ cần nên biết

Sau sinh, mẹ sẽ thường gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Đau đầu sau sinh là một căn bệnh các mẹ thường gặp sau khi sinh.

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Rụng tóc sau sinh và những điều mẹ nên biết

Rụng tóc sau sinh là một trong các hiện tượng sản phụ hay gặp phải nhất. Cùng xem những điều mẹ nên biết về rụng tóc sau sinh.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Sót nhau sau sinh và những điều các mẹ cần phải biết

Hiện tượng sót nhau sau sinh là một trong các vấn đề mà các sản phụ cần phải chú ý tới. Điều này thể gây ra hiện tượng băng huyết và ảnh hưởng tới tính mạng của các chị em.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bí quyết giúp chăm sóc khi bị rạch tầng sinh môn

Với chị em sinh thường dễ bị rạch tầng sinh môn. Bí quyết giúp chị em chăm sóc khi bị rạch tầng sinh môn nhanh khỏi nhất

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Sản dịch sau sinh và những điều mẹ cần biết

Hiện tượng ra nhiều sản dịch sau sinh là vấn đề nhiều chị em gặp phải. Cùng xem sản dịch sau sinh và những điều mẹ cần nên biết.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm