Số tay làm cha mẹ

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh cho trẻ sơ sinh

Bệnh thường gặp ở trẻ

Thuốc kháng sinh không phải là câu trả lời cho tất cả các bệnh mà bé gặp phải. Đặc biệt là khi sử dụng không đúng cách, các loại thuốc kháng sinh còn có thể khiến con bạn rơi vào tình trạng nguy kịch

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Tật vẹo cổ ở trẻ sơ sinh

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tật vẹo cổ có thể phát sinh do bé phải trải qua một hành trình chào đời khó khăn hay do tư thế nằm không đúng của thai nhi từ khi còn trong bụng mẹ. Phần lớn các bé không cảm thấy đau đớn gì khi bị tật vẹo cổ nhưng bé sẽ gặp khó khăn khi xoay cổ hay đầu của bé sẽ thường bị nghiêng sang một bên và mất cân xứng. Tuy nhiên chỉ với những bài tập vận động đơn giản và những thay đổi về tư thế thích hợp sẽ giúp cải thiện được bệnh tình ở bé ngày một tốt hơn theo thời gian.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Dị ứng sữa ở trẻ sơ sinh

Tình trạng bé bị dị ứng sữa ở Việt Nam hiện khá phổ biến nhưng không ít phụ huynh chưa nhận biết được các dấu hiệu của tình trạng này.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ sơ sinh

Da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với thời tiết, thức ăn cũng như tất cả môi trường tác động xung quanh. Những biều hiện thường thấy của bệnh ngoài da của bé là đốm đỏ, rôm sảy, ngứa. Tìm hiểu đầy đủ về các bệnh ngoài da ở trẻ sơ sinh để có cách điều trị, phòng tránh và bảo vệ sức khỏe cũng như thẩm mỹ cho làn da của bé.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bệnh thường gặp ở trẻ vào mùa hè do virus

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng thất thường kèm mưa là điều kiện lý tưởng để các mầm bệnh phát triển, trong đó có sốt xuất huyết, sốt do virus và tay chân miệng là một những bệnh mùa hè thường gặp nhất ở trẻ nhỏ.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bệnh tiêu chảy thường gặp ở trẻ sơ sinh

Tiêu chảy là bệnh vô cùng nguy hiểm ở trẻ sơ sinh. Đây là bệnh có nguy cơ gây tử vong cao ở trẻ dưới 2 tuổi. Vì vậy, với những gia đình có trẻ nhỏ, cha mẹ nhất định phải nắm được những kiến thức nhất định khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy để có cách bảo vệ và xử lý kịp thời khi trẻ bị nhiễm bệnh. Dưới đây là những thông tin cần thiết mà cha mẹ nên biết về căn bệnh nguy hiểm này

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Cách phòng tránh bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh

Bệnh vàng da là bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh. Các mẹ hãy chú ý cách phòng tránh bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Cách xử lý khi trẻ bị nôn trớ sữa

Hiện tượng nôn trớ sữa là hiện tượng hay gặp ở trẻ sơ sinh. Cùng xem các cách xử lý khi bé bị nôn trớ sữa trong giai đoạn này thế nào nhé.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bệnh lồng ruột và những điều mẹ cần phải biết

Trong những năm gần đây bệnh lồng ruột thường tăng cao. Cùng xem những điều mẹ cần biết về căn bệnh lồng ruột này.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Cách trị rôm sảy cho bé mùa hè cực kỳ hay

Mùa hè, nắng nóng các bé thường bị rôm sảy. Cùng xem cách giúp mẹ trị rôm sảy cho con cực kỳ hiệu quả trong mùa hè nóng bức.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm