Số tay làm cha mẹ

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

6 thực phẩm tốt nhất giúp bé tăng cân nhanh

Giai đoạn ăn dặm

Suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn…là một trong những vấn đề mà cha mẹ nào cũng cảm thấy phiền lòng khi nói về con mình. Để khắc phục vấn đề này, nhiều cha mẹ đã tìm hiểu và áp dụng các giải pháp khác nhau nhưng chưa đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy làm cách nào để tìm được phương pháp đơn giản nhất giúp bé tăng cân nhanh? Để giúp các mẹ bớt đau đầu khi đối mặt với vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các mẹ 6 thực phẩm tốt nhất giúp bé tăng cân nhanh, các mẹ có thể tham khảo.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là tình trạng bệnh phổ biến sảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy nguyên nhân, biểu hiện nào của bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em và chế độ ăn cho trẻ suy dinh dưỡng như thế nào? Để tìm hiểu cụ thể, các mẹ hãy tham khảo những thông tin bổ ích ở bài viết dưới đây nhé.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Những thực phẩm trẻ sơ sinh không nên ăn

Trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ đã biết ăn dặm có chế độ ăn uống khác hẳn người lớn. Nếu người lớn cần nhiều calories trong các bữa ăn thì trẻ lại cần nhiều dinh dưỡng để phát triển chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Vì vậy, nếu cha mẹ cho trẻ ăn vặt nhiều và không cho trẻ ăn đúng bữa với những thực phẩm dinh dưỡng, trẻ sẽ chậm lớn và kém phát triển. Dưới đây là những thực phẩm trẻ sơ sinh không nên ăn, cha mẹ cần lưu ý để giúp trẻ có chế độ ăn uống tốt nhất.

7 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Mách mẹ cách chọn sữa bột tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Vẫn biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên, nhiều mẹ sau sinh không mau mắn có được nhiều sữa, thậm chí không có sữa cho trẻ bú. Vì vậy, các mẹ thường mua thêm sữa hộp cho trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa, cả sữa nội lẫn sữa ngoại, điều này khiến các mẹ cảm thấy hoang mang khi không biết làm sao để chọn được sữa bột tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Để giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, hôm nay chúng tôi sẽ mách các mẹ 3 cách chọn sữa dưới đây, các mẹ hãy tham khảo để chọn được loại sữa tốt nhất cho con mình.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 12 đến 24 tháng tuổi

Trong chế độ dinh dưỡng của trẻ từ 12 đến 24 tháng, lượng sữa mà trẻ uống mỗi ngày đã giảm xuống đáng kể, vì vậy giai đoạn này, các bữa ăn dặm là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho trẻ. Để giúp các mẹ các thể bổ sung được dinh dưỡng hợp lý cho sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 12 đến 24 tháng để mẹ tham khảo và lựa chọn.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ ăn dặm cho trẻ từ 9 đến 12 tháng

Trẻ từ 9 đến 12 tháng đã bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên và trẻ cần có một chế độ ăn dặm mới. Vì vậy, giai đoạn này, mẹ cần chuẩn bị cho trẻ một thực đơn ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng hợp lý. Đây là giai đoạn trẻ cần được bổ sung cháo dinh dưỡng, súp, hải sản và thức ăn cũng cần phải thô hơn. Vậy chế độ ăn dặm cho trẻ từ 9 đến 12 tháng như thế nào là hợp lý? Các mẹ hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi

Sang tháng thứ 6, trẻ sẽ có những thay đổi lớn cả về cân nặng lẫn chiều cao. Lúc này, thay vì phải bú mẹ, trẻ sẽ được bổ sung thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng khác bằng các món bột hoặc cháo. Vậy các mẹ đã biết khi trẻ được 6 tháng tuổi nên ăn uống như thế nào để phát triển khỏe mạnh chưa? Một số những thông tin hữu ích dưới đây của chúng tôi về chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 tháng tuổi sẽ giúp các mẹ chọn lựa được những thực phẩm phù hợp nhất với trẻ

5 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Cách chế biến rau củ cho các bé mới ăn dặm

Việc chế biến rau củ quả không đúng cách có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng. Cùng xem cách chế biến rau củ quả cho các bé mới ăn dặm.

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Các thực phẩm ăn dặm tuyệt đối không để trong tủ lạnh

Trong thời kỳ ăn dặm, mẹ cần chú ý tới những thực phẩm dưới đây tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh vì làm giảm chất lượng thực phẩm.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5-6 tháng tuổi

Ăn dặm kiểu Nhật là một trong những phương pháp ăn được các mẹ áp dụng hiện nay. Các mẹ hãy cùng xem thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5-6 tháng tuổi nhé.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm