Số tay làm cha mẹ

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Những món ăn hồi phục sức khỏe và nhan sắc nhanh chóng cho phụ nữ sau sinh

Giai đoạn cho con bú

Sau khi sinh, sức khỏe và nhan sắc của người phụ nữ bị xuống cấp một cách trầm trọng. Thời gian này, các chị em lại không được nghỉ ngơi đầy đủ do phải chăm con và nếu không có chế độ dinh dưỡng tốt thì phải mất một vài tháng, các chị em mới có thể phục hồi lại như ban đầu. Vì vậy, để sức khỏe cũng như nhan sắc của phụ nữ sau sinh hồi phục nhanh chóng, các chị em nên thường xuyên bồi dưỡng bằng những món ăn ngon và hấp dẫn dưới đây.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Những thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa mà không tăng cân sau sinh

Sau khi sinh và cho con bú, một trong những câu hỏi mà các mẹ thường muốn hỏi nhất là “ ăn gì để nhiều sữa mà không bị tăng cân?” Để giúp các mẹ trả lời câu hỏi trên, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ những thực phẩm giúp mẹ nhiều sữa cho con bú mà không bị tăng cân sau sinh. Các mẹ hãy chuẩn bị một tờ ghi chú để lưu lại những thực phẩm này nhé.

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phụ nữ sau sinh thường nên ăn và không nên ăn gì?

Sau sinh, sức khỏe của phụ nữ bị suy giảm rõ rệt. Vì vậy, để hồi phục sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, ngoài chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học. Vậy các mẹ có biết phụ nữ sau sinh nên ăn và không nên ăn gì không? Nếu chưa nắm rõ về kiến thức này, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Trẻ sơ sinh uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ

Trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng sẽ hoàn toàn phải uống sữa mẹ. Đây tưởng chừng là một việc đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào với những người lần đầu làm mẹ. Vậy trẻ sơ sinh cần uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là đủ? Để trả lời câu hỏi đó, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

5 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Mẹ bầu sinh mổ nên và không nên ăn gì

Cũng giống như phẫu thuật, sinh mổ sẽ phải trải qua một thời gian dài để hồi phục vết thương cũng như sức khỏe. Bên cạnh việc chăm sóc vết thương cho chóng lành, mẹ bầu khi sinh mổ cần phải có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Vậy các mẹ bầu sinh mổ nên ăn và kiêng ăn gì để nhanh chóng hồi phục sức khỏe? Dưới đây là chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho các mẹ sinh mổ, các mẹ cần chú ý.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Cách dùng thuốc an toàn trong thời kỳ cho bé bú

Trong thời kỳ cho con bú, mẹ cần phải cẩn thận trong việc sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của con.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng hợp lý của mẹ khi cho con bú

Trong quá trình cho con bú, mẹ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình để không ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Món ăn giúp mẹ nhiều sữa sau sinh cực tốt

Sau khi sinh, chị em nào cũng mong muốn mình có thật nhiều sữa cho bé bú. Cùng xem các món ăn giúp mẹ có thật nhiều sữa sau sinh cực tốt.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Cách giảm căng sữa cho mẹ sau sinh hiệu quả

Sau sinh, chị em thường bị căng sữa sau sinh. Cùng xem cách giúp mẹ giảm căng sữa cho mẹ sau sinh hiệu quả nhất.

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thực phẩm ảnh hưởng cực xấu tới sữa mẹ

Sau sinh, mẹ cần có lượng sữa lớn dồi dào cho bé bú. Các thực phẩm dưới đây mẹ ăn vô tình có thể ảnh hưởng tới lượng sữa mẹ sau sinh.

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm