Số tay làm cha mẹ

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Những nguyên tắc dinh dưỡng cho mẹ mang thai

Chế độ dinh dưỡng

Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng đối với cả mẹ và bé. Nếu mẹ được cung cấp đủ dinh dưỡng trong suốt thai kì, mẹ sẽ giảm được sự mệt mỏi và một số bệnh do thiếu chất, thai nhi cũng được phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Dưới đây là những nguyên tắc dinh dưỡng cho mẹ mang thai tốt nhất, các mẹ có thể tham khảo.

6 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ mang thai 3 tháng cuối

Bước vào 3 tháng cuối thai kì, đan xen với niềm vui vì sắp được đón bé yêu chào đời là những lo lắng về sự thay đổi theo chiều hướng xấu của cơ thể các mẹ. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với cả mẹ và bé. Vì vậy, để giai đoạn này diễn ra suôn sẻ, các mẹ nên tham khảo những lời khuyên hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho mẹ mang thai 3 tháng cuối thai kì dưới đây của chúng tôi.

19 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ mang thai 3 tháng giữa thai kì

Mẹ bầu nào cũng nghĩ, chế độ dinh dưỡng khi mang thai chỉ quan trọng 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai lầm. Bởi trong quá trình mang thai, chế độ dinh dưỡng tháng nào cũng quan trọng. Các mẹ cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để cả mẹ và bé được khỏe mạnh và phát triển tốt. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho mẹ mang thai 3 tháng giữa thai kì, các mẹ có thể tham khảo.

25 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu, chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể trạng của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, trong giai đoạn này, mẹ bầu cần lên cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu giúp mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện

5 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Mách mẹ bầu sử dụng thuốc khi mang thai an toàn

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu có thể đối mặt với một số bệnh, có thể là bệnh nhẹ tự khỏi hoặc bệnh nặng phải dùng đến thuốc. Tuy nhiên, các mẹ bầu được khuyến cáo là không nên dùng thuốc trong suốt quá trình mang thai vì có thể gây hại cho bé. Vậy làm sao để các mẹ bầu sử dụng thuốc khi mang thai an toàn? Các mẹ hãy tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây của chúng tôi nhé.

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thực phẩm chữa ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai

Làm mẹ là thiên chức vô cùng cao quý mà không phải ai cũng có được, song hành cũng với niềm hạnh phúc được mang trong mình một thiên thần bé bỏng thì bạn sẽ gặp phải những triệu chứng ốm nghén đầu tiên trong những tuần đầu mang thai, cảm giác ợ chua, buồn nôn, mệt mỏi rất khó chịu, đây chỉ là cách bé làm nũng mẹ để thông báo cho mẹ biết đến sự xuất hiện của mình, sau vài tuần mọi thứ sẽ ổn định, mẹ sẽ được tận hưởng niềm vui làm mẹ. Để hạn chế những hiện tượng ốm nghén của mẹ, hãy tham khảo một số loại thực phẩm chữa ốm nghén hiệu quả cho phụ nữ mang thai sau đây để giảm thiểu tối đa những triệu chứng ốm nghén nhé các mẹ.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

8 Loại hoa quả mẹ bầu nên tránh

Sức khoẻ mẹ bầu và em bé cần được chăm sóc kỹ trong suốt thời gian mang thai cho nên việc lưạ chọn thực phẩm vô cùng quan trọng. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của người mẹ cũng như ngộ độc thực phẩm. Mẹ bầu nên tránh ăn hoặc chỉ ăn một số lượng ít các loại trái cây dưới đây.

9 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Dưỡng chất thiết yếu cho giai đoạn mang bầu

Các dưỡng chất mà bạn cung cấp cho trẻ từ trước khi chào đời có thể tạo cho trẻ một khởi đầu mạnh mẽ để phát triển mọi mặt. Tuy nhiên, những thiếu hụt về dinh dưỡng có thể tổn hại đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến năng lực tiềm tàng của trẻ.

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bổ sung can xi đúng cách cho bà bầu

Canxi được xem là một trong những khoáng chất quan trọng cho mẹ bầu suốt thai kỳ bởi nó không chỉ cần thiết cho sự phát triển xương và hàm răng của bào thai mà còn là nhân tố không thể thiếu trong việc duy trì sự ổn định nhịp tim và khả năng đông máu của thai nhi. Canxi cũng giúp cho việc điều hòa co cơ và dẫn truyền của thần kinh.

9 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu đi làm

Với các mẹ bầu đi làm cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng sức khỏe cho cả mẹ và bé.

8 Yêu thích Xem thêm đọc thêm