Số tay làm cha mẹ

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Phương pháp thai giáo theo Phật giáo - Sự linh cảm giữa mẹ và thai nhi

Thai giáo

Khi xã hội ngày càng phát triển, mẹ bầu có thể tiếp cận với nhiều kiến thức chăm sóc thai nhi tốt về thể chất và trí não. Cùng xem phương pháp thai giáo theo phật giáo tốt cho thai nhi

8 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thai giáo theo người Do Thái

Người Do Thái là một trong những dân tộc thông minh nhất trên thế giới. Đã có mẹ nào thử hỏi cách nuôi dạy con của người do Thái thế nào không? Cùng tìm hiểu bí quyết dạy con thông minh của người do Thái khi bé còn nằm trong bụng mẹ nhé!

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Nguyên tắc thai giáo của Nhật mẹ cần nên biết

Cùng xem nhà giáo dục người Nhật ông Shichida Makoto đưa ra 4 nguyên tắc để thai giáo tốt nhất giúp bé sinh ra khỏe mạnh, ngoan ngoãn sau này.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phương pháp thai giáo theo Glenn Doman

Glenn Doman đã đưa ra rất nhiều phương pháp không chỉ kiến thức mà các về tư duy logic. Phương pháp này không chỉ dành cho các bé từ 1 tuổi trở lên mà còn cho thai nhi nằm ở trong bụng mẹ. Đây chính là phương pháp thai giáo.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc

Việc sử dụng phương pháp thai giáo bằng âm nhạc sẽ giúp con thông minh hơn và phát triển các giác quan tốt nhất. Do vậy, nhiều mẹ bầu đã sử dụng phương pháp này từ khi con nằm trong bụng của mẹ

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thai giáo tháng thứ 9

Khi thai nhi sang tháng thứ 9, thai nhi đã dần phát triển hoàn thiện và thai nhi đã phát triển về tâm hồn và có thể biểu đạt tình cảm của mình.

41 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thai giáo tháng thứ 8

Khi thai nhi được 8 tháng tuổi, lúc này thai nhi đã có sự thay đổi về nhịp tim và phản ứng trước ánh sáng, ý thức của bé bắt đầu được hình thành. Trong tháng này, ngoài việc tiếp tục tiến hành các biện pháp như dùng ánh sáng, đối thoại với con, vận động để thai nhi luôn được khỏe mạnh nhất.

34 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thai giáo tháng thứ 7

Khi thai nhi được 7 tháng tuổi, dây thần kinh cảm nhận âm thanh của thai nhi đã được hoàn thiện dần do thai nhi đã lớn dần, bụng mẹ cũng to dần lên, truyền được âm thanh cho thai nhi. Do vậy trước khi sinh ra thai nhi có thể nghe thấy tiếng của người mẹ, có thể ghi nhớ cường độ của âm thanh lúc này. Trong khoảng thời gian này mẹ có thể tiến hành giáo dục thai nhi bằng các dụng cụ âm thanh khác nhau.

26 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thai giáo tháng thứ 6

Khi thai nhi được 6 tháng tuổi, thính giác và bộ não của bé cũng đã hoàn thiện hơn. Do vậy, tháng thứ 6 mẹ hãy thúc đẩy sự phát triển trí lực cho thai nhi. Ngoài ra, cha mẹ cần phải giúp thai giáo vận động và dạy ngôn ngữ cho thai nhi. Để có thể dạy cho thai giáo được tốt, bố mẹ nên chuẩn bị tinh thần thật tốt cho mình.

27 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Thai giáo tháng thứ 5

Khi thai nhi được 5 tháng tuổi, các khí quan của bé về cơ bản đã hình thành. Thai nhi lúc này đã có những động tác phức tạp hơn. Do vậy, việc huấn luyện thính giác và khả năng vận động trong bào thai cho thai nhi là mục tiêu của thai giáo trong tháng thứ 5 này.

28 Yêu thích Xem thêm đọc thêm