2016-08-24 10:24:31
0 Yêu thích

10 bài học cha dạy con gái về cách chọn người yêu

Cha không thể ở bên cạnh và che chở cho con suốt cuộc đời nhưng bài học cha dạy con gái về cách chọn người yêu dưới đây sẽ cực tốt cho bé sau này đó.

Nếu mẹ là người luôn bên cạnh quan tâm và chăm sóc con thì cha luôn là người thấu hiểu con. Trong tình yêu, mẹ là người có nhiều kinh nghiệm nhưng về lý trí khi yêu thì cha lại dạy con nhiều điều hơn.

Yêu người là chỗ dựa đáng tin cậy cho con

Khi con yêu một người đàn ông tốt, họ sẽ là chỗ dựa và ở bên cạnh che chở cho con trong suốt cuộc đời. Cha có thể bên cạnh và che chở cho con vô điều kiện nhưng cha không thể mãi mãi bên cạnh con. Vì thế, con hãy lựa chọn một người đàn ông mà con cảm thấy tin tưởng, họ sẽ giúp con có thêm nghị lực sống và giúp con mạnh mẽ đi qua những bão tố của cuộc đời.

Yêu một người luôn tôn trọng con

Con hãy sống thật tốt và con có quyền được người khác tôn trọng. Nếu họ tôn trọng con, có nghĩa con sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh họ. Nếu yêu một chàng trai, họ không tôn trọng con thì con đừng ngại mà đá văng anh ta ra khỏi cuộc đời mình. Đừng đau khổ khi gặp phải những người như thế vì con hãy tin rằng trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều đàn ông tốt có thể bên cạnh và tôn trọng, che chở cho con.

10 bài học cha dạy con gái về cách chọn người yêu

Con hãy chọn một người đàn ông biết tôn trọng con

Yêu một chàng trai thích trẻ con và chơi với chúng

Để có thể làm một người chồng, người cha tốt thì trước hết họ phải là một người đàn ông tốt, họ có thể chơi và yêu thích trẻ con. Con có thể quan sát cách mà chàng thể hiện tình cảm với những đứa bé xung quanh. Con hãy thật tinh tế để nhận ra điều đó xem họ có phải là người đàn ông tốt của đời mình hay không.

Yêu một chàng trai kiên nhẫn, dịu dàng nhưng mạnh mẽ

Cha không thể chiều tất cả các sở thích của con và bất cứ lúc nào. Cha mong rằng, chàng trai yêu con, họ có thể kiên nhẫn để yêu con. Đôi khi, họ sẽ có lúc mạnh mẽ để giúp con hiểu ra nhiều điều nhất.

Yêu một chàng trai không háo sắc và vụ lợi

Con nên biết rằng giá trị của mình sẽ không dựa vào nhan sắc hay tiền bạc mà con có trong tay. Cha yêu con và thể hiện bằng những hành động của mình. Cha mong rằng, người đàn ông yêu con cũng như vậy. Con không cần phải trao cho họ tất cả những gì con có. Hãy yêu một chàng trai không háo sắc và vụ lợi, có như vậy con mới cảm thấy hạnh phúc.

Yêu một người biết góp ý chân thành

Đôi khi, có những lúc con phạm phải sai lầm, vì thế hãy yêu một người biết góp ý chân thành, chỉ cho con lẽ phải. Cha không thể theo dõi con mãi để sửa sai cho con. Con hãy tìm một người biết làm điều gì đó, họ có thể đỡ con dậy sau những vấp ngã của cuộc đời. Họ có thể chỉ ra và góp ý chân thành nhất cho con, giúp con đi đúng hướng và có quyết định đúng đắn trong tương lai của con hơn.

Yêu một người biết nâng niu và bảo vệ con

Cha có thể hi sinh và làm tất cả mọi thứ để bảo vệ con gái bé bỏng của mình vì cha coi trọng con hơn bất cứ điều gì trên cuộc đời này. Nhưng rất khó để có thể tìm một người đàn ông yêu thương con vô điều kiện như cha nhưng con vẫn cần có một người yêu con. Con nên giữ một vị trí quan trọng trong cuộc đời của họ, giống như con là một phần quan trọng trong cuộc đời của cha vậy.

Yêu một chàng trai nghiêm túc

Đôi lúc con sẽ gặp những khó khăn như vấn đề tài chính. Một người đàn ông tốt, họ sẽ gạt đi tất cả mà dành thời gian để giải quyết mọi khó khăn cùng với con. Một chàng trai chơi bời, họ sẽ không quan tâm tới những vấn đề mà con đang gặp phải.

10 bài học cha dạy con gái về cách chọn người yêu-1

Cha không thể ở bên cạnh con suốt cuộc đời, hãy chọn một người biết che chở cho con

Yêu một chàng trai hiếu thảo với gia đình

Một điều quan trọng con cần nhớ, hãy xem cách bạn trai của mình đối xử với cha mẹ của mình đây sẽ là cách họ đối xử với con trong tương lai đó nhé. Do vậy, nếu một chàng trai biết yêu thương, hiếu thảo với cha mẹ. Nếu cậu ấy xuất hiện thì con hãy yêu cậu ấy nhé.

Yêu một chàng trai biết lắng nghe

Cha có thể ngồi cả ngày để lắng nghe con tâm sự nhưng cha biết rằng có nhiều điều con sẽ khó nói. Do vậy, nếu con tìm được cho mình một người sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với con khi con cần. Không có gì tuyệt vời hơn khi con tìm được một người bạn đời biết lắng nghe và chia sẻ với con.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.