2016-08-23 18:10:40
0 Yêu thích

11 kỹ năng người Pháp dạy con đáng để học

Với mỗi quốc gia khác nhau đều có những cách nuôi và dạy con khác nhau. Pháp là một nước có cách dạy con cực kỳ hay và hiệu quả. Mẹ có thể tham khảo thêm cách nuôi dạy con của người Pháp dưới đây để học hỏi thêm nhé.

Người Pháp thường nổi tiếng với phương pháp dạy bé có hành vi tốt về ăn uống, làm việc nhà và cả trong học tập trong khi đó các bố mẹ vẫn nhàn hạ. Các chị em có thể xem những kỹ năng bạn có thể học người Pháp để dạy con nhé!

Không cần bao bọc trẻ quá kỹ

Mẹ cần phải chú ý không nên bao bọc trẻ quá kỹ vì việc này không hề tốt cho bé chút nào. Khi bé bị điểm kém, mẹ đừng liên lạc với giáo viên ngay cả khi thấy giáo viên cho điểm khắt khe….mà hãy cho biết bé sai chỗ nào. Khi bé biết và chịu hậu quả từ những lỗi nhỏ mà bé mắc, bé sẽ biết cân nhắc, suy nghĩ và sửa những lỗi sai đó.

11 kỹ năng người Pháp dạy con đáng để học-1

Bố mẹ không nên cần bao bọc trẻ quá kỹ

Kiên nhẫn là đức tính cần thiết

Mẹ Pháp thường dạy bé biết chời đợi tới bữa tối, đợi khi bố mẹ cho ăn bé mới được ăn… việc này sẽ giúp bé biết chịu đựng và học thêm được tính kiên nhẫn cho mình.

Cảm giác bị thất bại là điều tốt

Mẹ hãy cho bé trải nghiệm sự thất bại, điều này sẽ giúp bé học được cách đứng dậy. Đồng thời, bé sẽ học được phát triển các kỹ năng trước khi ứng phó với những thất bại đó.

Đừng bắt con tham gia các hoạt động ngoại khóa

Mẹ đừng bắt con tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa đến việc trẻ không còn khoảng trống nào để bé có thể thở và thư giãn được.

Bố mẹ Pháp cũng không nên bắt ép con học quá nhiều như sắp xếp lịch học của bé quá dày đặc đến nỗi bé không có thời gian nghỉ ngơi. Chính việc thoải mái sẽ giúp bé học tập tốt nhất.

11 kỹ năng người Pháp dạy con đáng để học-111

Cả nhà hãy dành thời gian bên cạnh nhau vào dịp cuối tuần

Thời gian dành cho gia đình là quan trọng

Nếu gia đình bạn không có thời gian ăn cùng nhau, người Pháp thường cố gắng lên lịch để ít nhất trong tuần một hôm các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau.

Vào cuối tuần, bố mẹ thường đưa bé đi dã ngoại, họ thường đảm bảo lịch ăn tối, ăn trưa cùng với bé. Đồng thời, có thể cùng bé đi dạo và đạp xe….việc này giúp tăng mối quan hệ giữa các thành viên trong nhà.

Thời gian của người lớn vô cùng giá trị

Bố mẹ cần cho bé biết thời gian của người lớn vô cùng có giá trị và cần thiết. Đồng thời, cần phải cho bé hiểu rằng bố mẹ cũng có những công việc riêng vì thế không để đáp ứng những đòi hỏi của bé. Điều này bố mẹ sẽ dạy con học được cách kiên nhẫn…

Cho bé tự tập xe đạp

Mẹ có thể cho bé tự tập đi xe đạp…dù bé có ngã đau nhưng bé sẽ nhanh biết tập đi hơn là việc kè kè ở bên cạnh con nâng đỡ con, sợ con đau… Việc cho bé tự tập đi xe sẽ giúp con vững vàng và tự tin, khỏe hơn sau này.

11 kỹ năng người Pháp dạy con đáng để học-11

Bố mẹ hãy để bé học cách tự đạp xe

Giúp bé có nhiều thời gian thú vị ở ngoài trời

Mẹ hãy để cho trẻ có nhiều thời gian thư giãn để chạy nhảy bên ngoài, công viên hay đi dạo. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, trí não cũng như tâm trạng của bé.

Cho con tham gia việc nhà

Mẹ Pháp thường cho bé tham gia vào các việc nhỏ trong nhà như đổ rác, dọn bàn hay cho bé tham gia vào nấu ăn. Trẻ là một phần của gia đình vì thế hãy cho bé tham gia vào các công việc trong gia đình nhé.

Dạy trẻ giúp đỡ lần nhau

Khi bạn có nhiều con mẹ hãy dạy chúng biết cách giúp đỡ lẫn nhau như dạy bé lớn chơi với em…Việc này giúp tình cảm của anh chị em trong gia đình gắn bó hơn với nhau. Điều này giúp bố mẹ cảm thấy thoải mái hơn và tăng khả năng tự túc, tự lập cho các bé.

Người Pháp coi trọng các phép tắc

Bố mẹ thường mong muốn trẻ thường có hành vi đúng mực, văn minh nhất. Dù bé nhút nhát hay bạo dạn đều có thể giới thiệu bản thân, chào và nói tạm biệt, cảm ơn với những người xung quanh…

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.