2016-10-18 11:29:52
0 Yêu thích

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Các cụ thường có câu " ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng". Với các cặp vợ chồng có con gái đầu lòng sẽ khiến bố mẹ được nhờ vì cô con gái chăm sóc cho gia đình tốt và chu đáo hơn. Bố mẹ sẽ hãnh diện vì có được cô con gái đẹp lại tốt tính. Đây chính là những lý do mà các cặp vợ chồng lại thích sinh con gái đầu lòng đến vậy. 

Lý do nên sinh con gái đầu lòng 

Lý do nào các cặp vợ chồng thích sinh con gái đầu lòng hơn nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu các lý do nhé

Con gái sẽ làm bố mẹ cảm thấy hãnh diện hơn

Các mẹ thường vẫn cảm thấy hãnh diện khi nhìn thấy con gái trong bộ váy xinh xắn, tóc tết bím vô cùng đáng yêu. Đặc biệt , khi thấy mọi người xung quanh nhìn và khen ngợi bố mẹ sẽ tự hào nhiều hơn. Đồng thời, giày dép, phụ kiện, đồ cho con gái lúc nào cũng đa dạng và phong phú về mẫu mã cũng như chủng loại hơn con trai. Chính những lý do đó mà các chị em lại thích mua đồ cho con gái nhiều hơn.

Con gái được việc hơn

Khi có một cô con gái, các bố mẹ sẽ không phải giục con nhiều như việc bắt con cất đồ chơi vào góc nhà mà chơi xong bé tự cất dọn đồ đạc của mình lại. Con gái cũng thích quấn lấy mẹ, thích được mẹ sai vặt. Vì thế, con gái sẽ được việc hơn con trai rất nhiều đó.

Khi bé lớn lên, bé sẽ giúp mẹ nấu cơm, sẽ trổ tài trong việc nấu nướng của mình, dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo...Khi bố mẹ bị bệnh, con gái sẽ lo thuốc men, đồ ăn cũng như mua đồ giúp bố mẹ, đôi khi con gái còn ngồi tâm sự với bố mẹ nữa chứ. Nếu có con trai, chúng chỉ đâm đầu vào việc luyện game, chúi mũi vào chiếc máy tính....

Có con gái bố mẹ sẽ được con gái nhổ tóc trắng, có con gái thật thích phải không nào. 

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Mẹ cảm thấy hạnh phúc khi sinh con gái đầu lòng

Con gái đẹp là sự hãnh diện của bố mẹ 

Nếu cha mẹ may mắn có được một đứa con gái xinh xắn, bố mẹ có thể cho bé đi thi hoa hậu...khi con đạt giải bố mẹ sẽ cảm thấy tự hào và hãnh diện lắm đó. Ngoài ra, khi có con gái mẹ cũng cảm thấy vui sướng hơn khi đi làm về có được một bình hoa trên bàn. 

 

Nhà có con gái mới có được những bình hoa tươi được cắm khéo léo nơi bàn khách. Còn nhà chỉ có con trai, đến cái cành cây khô cũng kiếm chẳng ra nói chi hoa!

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.