2016-09-16 14:21:09
0 Yêu thích

Bí quyết giúp tránh nhầm con sau khi sinh ở bệnh viện

Hiện tượng nhầm con sau khi sinh ở bệnh là vấn đề nhiều chị em gặp phải. Cùng xem bí quyết giúp tránh nhầm con sau sinh ở bệnh viện đơn giản nhất nhé.

Những vụ việc trao nhầm con tại bệnh viện sau khi sinh khiến nhiều chị em sắp sinh con cảm thấy hoang mang và lo lắng. Nếu không có quy trình làm việc và trao nhận trẻ không được kiểm soát chặt thì nguy cơ nhầm con vẫn có thể xảy ra.

Nguyên nhân nhầm con có thể do lạc mất mã số đeo của mẹ hoặc bé, y tá có thể mặc nhầm quần áo của bé.... Các nguyên nhân này cực dễ xảy ra nhưng nếu không kiểm soát chặt thì hiện tượng nhầm con để lại hậu quả rất lớn ảnh hưởng tới cuộc sống của các gia đình và số phận của một con người.

Hiện nay, các bệnh viện đã có những quy trình trao nhận con cực chặt chẽ nhưng các mẹ vẫn không khỏi lo lắng và chia sẻ với nhau các cách để chống nhầm lẫn con sau sinh đó nhé.

Bí quyết giúp tránh nhầm con sau khi sinh ở bệnh viện-1

Chống nhầm con sau sinh mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội

Chụp ảnh và kem kỹ con

Để chống việc trao nhầm con, các mẹ thường nhắc chồng và người nhà của mình phải chụp ảnh con lại khi bé vừa được đưa ra với bố. Các ông bố nên bỏ hẳn mũ của con xem bé nhiều tóc hay ít tóc. Đặc biệt, nên nhìn kỹ bàn tay và chân của bé xem có dấu hiệu gì đặc biệt không và hãy chụp lại ảnh của bé để sau nhận con có thể đối chiếu. 

Đeo vòng lên tay bé

Nhiều chị em đã dùng bút lông để đánh dấu vào chân của con vì khi con mới sinh chỉ vệ sinh bé sơ qua. Khi bé được về với mẹ thì có thể đeo vòng bạc cho bé có đặt mã số và chiếc chìa khóa. Chìa khóa mẹ có thể giữ, vòng bạc đeo cho bé để đánh dấu ký hiệu cho con tránh không bị nhầm lẫn.

Bí quyết giúp tránh nhầm con sau khi sinh ở bệnh viện-2

Bé được đeo một chiếc vòng có tên vào chân

Dùng dấu in tên bé

Nhiều chị em rất cẩn thận đã làm dấu nhỏ xíu có tên của con và đóng vào chân của bé. Hoặc nhiều chị em mang theo lọ sơn móng tay chấm một ít vào móng chân con để dễ nhận biết. Đây là những cách rất hay giúp mẹ tránh bị nhầm con sau này.

Những lo lắng của các chị em là rất đúng nhưng hiện nay quy trình trao cũng như nhận con tại các bệnh viện đã tiến hành khá nghiêm ngặt.Ở các bệnh viện đều có chiếc vòng có mã số giống nhau có tên cả mẹ và bé, ngày tháng năm sinh của con để đeo cho cả mẹ và bé sau sinh. Mẹ cần tỉnh táo để đối chiếu 2 mã số này. Các vòng này không thấm nước, viết chữ không xóa được, vòng đeo vào chân của trẻ nên rất chắc phải dùng kéo mới có thể cắt được. Đồng thời, bệnh viện yêu cầu sản phụ giữ lại số để tránh người khác lấy nhầm. Đặc biệt, bảo vệ cũng phải kiểm soát giấy ra viện, giấy chứng sinh cũng như số trẻ khi ra viện để tránh sự nhầm lẫn.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.