2016-10-17 14:48:21
0 Yêu thích

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Thời điểm thời tiết giao mùa bé rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như nghẹ mũi.... đặc biệt ở trẻ sơ sinh. Với trẻ sơ sinh, sức đề kháng yếu, bé dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, bé chỉ biết thở bằng mũi mà không biết tìm cách thông cho mình. 

Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Sử dụng bóng hút mũi 

Khi bé bị tắc mũi, mẹ có thể sử dụng bóng để hút mũi. Bóng hút mũi sẽ giúp hút hết các chất nhầy từ mũi làm bé cảm thấy dễ thở hơn. Đầu tiên, bạn hãy nhỏ nước muối sinh lý vào mũi của bé giúp làm lỏng và ẩm các chất nhầy ở trong mũi. 

Sau đó cho bé nằm trên gối cao, dùng tay bóp bóng để đẩy không khí ra, đưa đầu hút vào mũi bé rồi nhả bóng ra. Sau đó lấy giấy lau thật sạch phần đầu hút rồi tiếp tục hút với bên con lại. Sau khi làm xong nên cho bé nằm khoảng 10 giây.

Các mẹ lưu ý không hút mũi cho bé nhiều hơn 3-4 lần một ngày bởi lực hút từ dụng cụ mũi đó có thể làm niêm mạc mũi của bé bị kích ứng. Mẹ hãy vệ sinh dụng cũ hút mũi của bé sau mỗi lần sử dụng. 

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Mẹ có thể sử dụng bóng để hút mũi cho trẻ

Dùng thuốc xịt mũi bằng nước muối

Nước muối sinh lý cực an toàn và giúp rửa mũi cho trẻ sơ sinh. Mẹ nên bế bé nằm ngửa và có thể hơi nghiêng đầu một chút ra sau. Sau đó hãy nhỏ khoảng 2-3 giọt nước muối sinh lý vào lỗ mũi của bé. Mẹ đừng lo lắng nếu bé hắt hơi vì vẫn còn lượng nước muối trong mũi của trẻ.

Mẹ không nên sử dụng nước muối trong 4 ngày liên tiếp vì theo thời gian chúng có thể làm khô mũi của trẻ đồng thời làm bệnh viêm mũi càng tồi tệ hơn nhiều. 

Dùng máy giữ ẩm không khí

Do không khí mùa đông quá khô và do bật điều hòa nhiều làm bé dễ bị nghẹt mũi, khó thở. Việc chạy máy giữ ẩm sẽ giúp lỗ mũi của trẻ thoải mái và bớt đau rát hơn rất nhiều. 

Nâng cao nệm và giường

Mẹ cần chú ý nâng cao nệm và giường để giúp trẻ cảm thấy dễ thở hơn. Mẹ không nên đặt gối ở dưới đầu bé vì có nguy cơ tăng đột tử ở trẻ sơ sinh. Mẹ chỉ nên đặt một chiếc khăn bên dưới để nâng đầu cho bé thôi nhé.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất-09

Mẹ chỉ kê đầu bé bằng một chiếc khăn mỏng

Xông hơi mũi

Bạn hãy cho một ít nước nóng vào chậu và cho bé xông hơi. Hơi nước ấm dần lên giúp các chất nhầy trong mũi được nới lỏng. Nhưng mẹ lưu ý cần chú ý tới trẻ, không cho bé chạm vào nước để bé tránh bị bỏng.

0 Yêu thích

BẠN NÊN ĐỌC

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.