2016-08-31 17:34:25
0 Yêu thích

Cách dạy con mẹ Tây đáng để mẹ Việt học tập

Tại sao các bố mẹ trên khắp thế giới lại có các nuôi dạy được những đứa trẻ thông minh, tự tin và tài năng?

Các mẹ Việt hãy cùng xem bí kíp của các mẹ Tây trong việc dạy con thế nào để con luôn ngoan và thông minh nhất nhé!

Chia sẻ dạy con của mẹ Canada

Các mẹ Canada tin: việc cho con tiếp xúc với không gian ngoài trời cực tốt cho bé, giúp tăng hệ miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh hơn và phòng chống các bệnh như cúm, sốt, ốm... Các mẹ có thể cho bé ra ngoài khi bé 2 tuần tuổi, không nên bao bọc trẻ quá kỹ điều này không hề tốt cho bé. Khi cho bé ra ngoài, bé sẽ quen dần với không khí, môi trường giúp bé khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Nhiều mẹ cũng tin trẻ dễ ngủ và ngủ được lâu hơn khi bé nằm ngoài trời chứ không phải nằm trong phòng. 

Cách dạy con mẹ Tây đáng để mẹ Việt học tập

Mẹ Canada cho bé ra ngoài trời khi còn rất nhỏ

Chia sẻ dạy con của mẹ Bắc Ấn Độ

Ở Ấn Độ, có tập tục cạo trọc đầu của đứa trẻ, điều này giúp cho tâm hồn và sức khỏe của bé trong lành và làm sạch hết những điều dơ bẩn. Đa phần, người ta sẽ cạo tóc khi trẻ ở độ tuổi từ 1-3 tuổi. Việc hớt tóc này sẽ diễn ra vào tháng lẻ và năm tuổi lẻ của bé. Tóc của bé sau khi được hớt bởi 1 người cắt tóc ở đền thờ gần khu vực đó. Tóc không được ném đi mà giữ lại dành cho chúa. Sau lễ kỷ niệm, người dân bôi nghệ và gỗ đàn hương lên đầu bé để chứng tỏ sự trong sạch và ngăn ngừa dị ứng cho các bé.

Chia sẻ dạy con của mẹ Pakistan

Mẹ Pakistan cho rằng các cậu bé sẽ là trụ cột trong gia đình, là người đứng đầu gia đình nên khi còn nhỏ cần phải được chăm sóc theo chế độ đặc biệt. Bé luôn được tôn sùng, yêu thương kể cả các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Các bé không phải làm các việc trong nhà....hay bạn sẽ gặp hình ảnh mẹ đang đút đồ ăn cho con dù con lớn đến độ tuổi đi học.

Nhưng giờ đây các bố mẹ mong muốn dạy con tính độc lập chứ không muốn con phụ thuộc quá nhiều vào mình.

Chia sẻ dạy con của mẹ Na uy

Cách dạy con của mẹ Na Uy chính là cho bé đi học bơi từ lúc 2 tháng tuổi. Họ tin rằng các bé biết bơi, luôn có sự cân bằng và có thể thấu hiểu mọi điều so với các mẹ không tập bơi. Trong quá trình bơi của mình, bé sẽ học cách phối hợp mắt, tay. Do vậy các kỹ năng vận động và phối hợp của các bé biết bơi sẽ tốt hơn so với các bé khác.

Chia sẻ dạy con của bố nước Đức

Với người Đức, quy tắc ngồi trên bàn ăn vô cùng quan trọng. Bé sẽ được cha mẹ dạy cách phải ngồi bàn ăn sao cho đúng, ngồi bàn ăn cho tới khi các thành viên trong gia đình ăn xong. Trong khi ăn, các hành động như đặt khuỷu tay lên bàn, sử dụng tay trái cầm bát, đĩa, nói khi trong miệng còn nhau thức ăn...là hành động mất lịch sự.

Cách dạy con mẹ Tây đáng để mẹ Việt học tập-0

Bố Đức dạy con về cách ăn uống đúng cách nhất

Chia sẻ dạy con của mẹ nước Pháp

Với mẹ Pháp, cho con gặm bánh mì dài là cách giúp luyện răng cho bé. Cách này không nguy hiểm với trẻ vì vỏ bánh khá giòn, có thể tan trong miệng trẻ nhanh chóng.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.