2016-08-25 17:33:23
0 Yêu thích

Cách làm ruốc cá rô phi cực ngon và bổ dưỡng

Thịt cá rô phi cực thơm, chắc và ngọt. Đồng thời cá rô ít xương, giàu dưỡng chất nên thích hợp để làm ruốc cho bé ăn dặm. Với món ruốc cá rô phi này chắc chắn bé sẽ yêu thích lắm đó và mẹ đừng nên bỏ qua nhé.

Với các bé ăn dặm, mẹ hãy làm ruốc cá để cho bé ăn lẫn cháo và cơm nhé. Món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng giúp bé lớn nhanh và chắc chắn bé sẽ rất thích đó. 

Nguyên liệu:

- Cá rô phi 1 con khoảng 0,5 - 1 kg

- Nước mắm: 3 thìa

- Gừng: 1 nhánh

- Rượu trắng: 100ml

- Muối: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

Cách làm ruốc cá rô phi

Bước 1

- Cá rô đem rửa kỹ nước, đánh vẩy sạch. Sau đó, bóc phần mang và mổ cá, bỏ hết phần nội tạng bên trong cá đi.

Khi mổ cá bạn cẩn thận để tránh làm vỡ túi mật không sẽ làm thịt cá có vị đắng. Nếu mật bị vỡ, bạn nên rửa lại với nước nhiều lần và bóc bỏ lớp màng đen bên trong để cá không bị tanh.

Cách làm ruốc cá rô phi cực ngon và bổ dưỡng

Cá rô phi mổ và làm sạch

Bước 2

Gừng bạn rửa sạch, cạo vỏ và giã nát, xát lên mình và bụng cá để khử mùi tanh trong cá đi. Ngoài ra, để khử mùi tanh của cá bạn có thể dùng giấm gạo hoặc rượu để rửa.

Cách làm ruốc cá rô phi cực ngon và bổ dưỡng-09

Cá sau khi được mổ và làm sạch

Bước 3

Cá sau khi làm sạch và khử bỏ mùi tanh bạn ướp với một chút mì chính, muối, rượu để cá trong khoảng 10-20 phút để gia vị ngấm đều vào cá.

Bước 4

Cho cá vào nồi và hấp chín. Bạn nên hấp cá thay vì luộc để các chất dinh dưỡng trong cá không bị mất đi và thịt cá vẫn được ngọt.

Cá sau khi hấp chín bạn vớt ra cho ráo. Khi cá nguội, lọc bỏ phần da và gỡ phần xương, chỉ lấy phần thịt cá.

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn và đổ thịt cá vào và rang cho khô. Khi rang bạn hãy dùng thìa chà lên miếng thịt cá để phần thịt cá tơi và bông lên. Bạn nên đảo đều tay và liên tục, để lửa thật nhỏ để ruốc không bị cháy. Khi ruốc ngả màu vàng, và dậy mùi thơm ruốc cá đã chín rồi đó.

Cách làm ruốc cá rô phi cực ngon và bổ dưỡng-090

Ruốc cá rô phi sau khi làm xong

Ruốc cá rô làm xong, bạn nên để nguội và đổ vào lọ, đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để con ăn dặm dần. Thịt cá rô rất chắc và ngọt nên làm ruốc cực thơm ngon.

Cách làm quá đơn giản phải không? Vì thế, bạn hãy làm một lọ để con ăn dặm với cháo và cơm nhé.

 

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Cách làm bò hầm khoai tây cho ngày se lạnh

Vào những thời tiết se lạnh, với món bò hầm khoai tây sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Đánh bay nồi cơm với món gà kho trứng cút ngon tuyệt

Vào thời tiết se lạnh và dịu mát thế này,trong bữa cơm của gia đình có món gà kho trứng cút sẽ giúp bạn ăn cơm ngon hơn đó nhé. Cùng xem cách làm gà kho trứng cút thơm ngon dưới đây nhé.

Cách làm ruốc nấm hương chay ngon tuyệt

Ruốc nấm hương là món ruốc cực thơm ngon lại phù hợp trong bữa cơm của nhiều gia đình. Ruốc nấm thanh đạm tốt cho sức khỏe người ăn chay và tim mạch, tiểu đường.

Cách nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng

Với thời tiết trời thu mát mẻ, cùng vào bếp trổ tài nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất

Làm sao để có được bát nước chấm nem ngon và hấp dẫn nhất cần phải có những bí quyết riêng. Cùng xem cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất