2016-08-24 14:08:53
0 Yêu thích

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo

Cách làm tai heo ngâm giấm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm bạn đã có được món cực ngon để đãi cả gia đình rồi đấy. Ngoài ra, các mẹ có thể làm món này để cho các ông chồng đi nhậu nhé!  

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon không hề khó nhưng để món ăn này có vị chua ngọt tự nhiên, tai heo vẫn giòn giòn và để được lâu không phải ai cũng biết cách.

Đây là món nhậu ngon cho các ông chồng nhâm nhi. Vì thế, muốn chồng yêu chồng chiều, chị em hãy học cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu

- Tai heo

- Giấm ăn

- Muối, đường, hành khô, ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu

- Lọ thủy tinh có nắp

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu để làm tai heo ngâm giấm

Cách làm

Cách chọn tai để món tai heo ngâm giấm ngon nhất

Tai heo là nguyên liệu chính của món ăn này. Vì thế để chọn được tai heo ngon, bạn nên chọn tai sạch, có màu trắng hơi ngả vàng, không nên chọn những chiếc tai trắng quá vì dễ bị tẩy trắng bằng thuốc. Tai cần phải sạch, ít lông và không có mùi hôi.

Bạn có thể mua 3-4 chiếc tai để ăn dần

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-2

Để món tai heo ngâm giấm ngon bạn nên chọn tai heo ngon cho mình

Làm sạch tai lợn

Sau khi mua tai lợn về, bạn cần phải làm sạch tai lợn và khử hết mùi hôi của tai rồi mới tiến hành ngâm giấm chua ngọt. Bạn hãy dùng dao lam để cạo sạch hết phần lông ở tai lợn, sau đó cho giấm và muối vào xát để bỏ hết chất bẩn và mùi hôi của tai đi.

Để tai heo không bị hôi, bạn nên cắt bỏ hết phần lỗ trong của tai và rửa thật sạch với nước lạnh.

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-21

Tai lợn cần được cạo sạch và ngâm muối để loại bỏ mùi hôi

Cách luộc tai ngon

Sau khi tai lợn đã được rửa sạch bạn cho vào xoong và cho một ít nước ngập xâm xấp, và đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn đổ nước đi để loại bỏ mùi hôi và rửa tai lại một lần nữa.

Tiếp theo bạn hãy cho gừng đập dập, hành , ít hạt tiêu, nước mắm vào nồi nước để luộc tai heo. Khi nước sôi, bạn nên để lửa thật nhỏ để tai heo chín đều. Không nên luộc tai heo quá chín vì sẽ làm món ăn không ngon và ngâm sẽ dễ bị nhớt, không để được lâu.

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-211

Bạn cho tai lợn, gừng và hành thái lát luộc tai lợn

Cách giữ tai lợn giòn và trắng

Sau khi luộc chín bạn hãy chuẩn bị một âu nước lạnh và thả ngay vào âu nước lạnh để giữ được độ giòn và trắng của tai heo. Cách làm này sẽ giúp tai heo chua ngọt được giòn hơn. Ngâm xong bạn nên vớt ra và để ráo nước.

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-2111

Tai lợn sau khi luộc ngâm vào nước lạnh

Cách chế biến gia vị

Tỏi bạn đem bóc vỏ và thái thành từng lát, không cần đập dập để món ăn được hấp dẫn hơn. Ớt đem thái nhỏ, bỏ hạt. Hành tím bạn cũng bóc vỏ, thái lát.

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-23

Hành, tỏi, ớt thái lát

Công thức pha hỗn hợp nước chua ngọt

Trong cách làm tai heo ngâm dấm này, nước ngâm chua ngọt sẽ là nguyên liệu quan trọng để quyết định món ăn có ngon hay không, vì vậy bạn cũng cần khéo léo một chút trong việc pha chế nhé!

Bạn pha hỗn hợp như sau: 2 bát con giấm , 1 bát rưỡi nước đường, 1/3 thìa muối và cho lên bếp đun sôi. Bạn hãy đun tới khi muối và đường tan hết và tắt bếp để nguội.

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-231

Pha hỗn hợp nước chua ngọt

Bạn hãy tăng giảm lượng nước ngâm để phù hợp với tai heo và khẩu vị của mình. Bạn hãy làm nước ngâm chua ngọt nhiều chút để ngập tai heo để giúp món ăn được ngon hơn.

Sau khi tai heo nguội, bạn hãy thái thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó cho tai heo và trong lọ để ngâm. Đổ nước ngâm chua ngọt và rải đều hành, tỏi, ớt lên trên.

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-2310

Tai lợn sau khi ngâm 

Bạn có thể để cả củ tỏi và ớt để ngâm nhé! 

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-09

Tai heo ngâm giấm là món nhậu cho các ông chồng đó.

Bạn có thể cho thêm chút hạt tiêu để làm món tai lợn ngâm chua ngọt thơm hơn.

Đậy nắp lại và để trong tủ lạnh bảo quản thôi nào.

Cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt cú mèo-23101

Nhìn đĩa tai lợn hấp dẫn chưa ne

Với cách làm tai heo ngâm giấm này, sau 3 ngày là bạn được ăn rồi đó. Nếu bạn để nguyên cả chiếc tai heo đem ngâm chua ngọt sẽ mất khoảng 7 ngày.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Cách làm bò hầm khoai tây cho ngày se lạnh

Vào những thời tiết se lạnh, với món bò hầm khoai tây sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Đánh bay nồi cơm với món gà kho trứng cút ngon tuyệt

Vào thời tiết se lạnh và dịu mát thế này,trong bữa cơm của gia đình có món gà kho trứng cút sẽ giúp bạn ăn cơm ngon hơn đó nhé. Cùng xem cách làm gà kho trứng cút thơm ngon dưới đây nhé.

Cách làm ruốc nấm hương chay ngon tuyệt

Ruốc nấm hương là món ruốc cực thơm ngon lại phù hợp trong bữa cơm của nhiều gia đình. Ruốc nấm thanh đạm tốt cho sức khỏe người ăn chay và tim mạch, tiểu đường.

Cách nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng

Với thời tiết trời thu mát mẻ, cùng vào bếp trổ tài nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất

Làm sao để có được bát nước chấm nem ngon và hấp dẫn nhất cần phải có những bí quyết riêng. Cùng xem cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất