2016-09-06 16:21:23
0 Yêu thích

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi

Bò sốt vang là một trong những món ăn cực ngon và hấp dẫn trong các bữa cơm của gia đình và ăn kèm bánh mì. Trong ngày mát trời hãy nấu bò sốt vang cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Bò sốt vang là một trong những món ăn cực ngon trong các bữa cơm của gia đình. Cách nấu bò sốt vang khá cầu kỳ, nhưng không quá khó đâu nhé. Bạn chỉ cần áp dụng công thức là đã có được món bò sốt vang ngon như ngoài hàng rồi đó. 

Món bò sốt vang bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm trong thời tiết thu này thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp trổ tài làm món bò sốt vang này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

- Thịt bò ngon (bạn nên chọn bắp): 800g 

- Cần tây: 2 nhánh

- Khoai tây: 3 củ

- Nấm : 170g

- Hành tây: 2 củ

- Cà rốt: 3 củ

- Tỏi: 1 củ

- Bột mì: 50g

- Muối, tiêu, xạ hương, lá nguyệt quế, hương thảo khô

- Rượu vang: 240ml

Cách nấu bò sốt vang hấp dẫn

Bước 1

Thịt bo bạn nên chọn thịt bò bắp loại ngon, rửa sạch để bỏ bụi bẩn. Bạn thái thịt bò thành các miếng dày khoảng 1.5cm và dùng giấy thấm nước trên thịt bò.

Tỏi bóc vỏ và đập dập, băm nhỏ. Hành tây, khoai tây và cà rốt đem gọt vỏ, thái miếng giống với kích thước của thịt bò. Nấm, cần tây bạn đem rửa sạch, cắt thành từng miếng khúc to chút.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi

Bò thái miếng và rửa sạch bỏ bụi bẩn

Bước 2

Để thịt bò được thơm và mềm, bạn nên ướp gia vị chút muối và hạt tiêu lên miếng thịt bò. Tiêu chị em hãy sử dụng tiêu sọ giã nhỏ để giúp hương vị món ăn được ngon hơn.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-1

Ứớp thịt bò cùng muối và tiêu

Bước 3

Bạn hãy cho khoảng 50g bột mỳ để phủ đều xung quanh các miếng thịt bò. 

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-21

Rắc bột mì xung quanh miếng thịt bò

Bước 4

Sau đó, đặt chiếc xoong lên bếp cho chút dầu ăn vào. Đun nóng và thả từng miếng thịt bò đã tẩm vào rán vàng đều 2 mặt

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-211

Rán sơ thịt bò

Bước 5

Sau khi hai mặt của thịt bò vàng đều, bạn gắp thịt bò ra đĩa. Để món thịt bò đẹp mắt bạn đừng nên bỏ qua bước quan trọng này nhé.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-22

Rán thịt bò vàng đều 2 mặt giúp món bò sốt vang ngon hơn

Bước 6

Bạn hãy thả hành tây vào nồi vừa chiên thịt bò xong. Sau đó dùng đũa đảo đều khoảng 5-6 phút cho hành tây chín thật mềm. Nếu nồi khô bạn cho thêm chút nước vào cho hành tây không bị cháy nhé.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-23

Cho hành tây vào trong nồi

Tiếp theo, hãy cho chút tỏi băm nhỏ vào đảo đều giúp tăng hương vị của món ăn. Bạn hãy đun thêm khoảng 5 phút nữa.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-24

Cho thêm chút tỏi để món bò sốt vang thêm đậm đà nhé

Bước 7

Bạn cho thêm chút rượu vang vào món thịt bò nấu sốt vang này và đun lửa thật to nhé. Rượu sẽ giúp món bò sốt vang thêm hấp dẫn hơn đó

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-25

Cho thêm chút rượu vang vào

Bước 8

Khi rượu sôi,bạn cho thịt bò vào và đậy vung. Đun thêm khoảng 10 phút nữa. Rượu vang sẽ giúp thịt bò được mềm và ngon hơn đó nha.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-251

Đổ thịt bò vào và đậy vung

Bước 9

Bạn có thể cho thêm các loại lá gia vị như lá nguyệt quế, xạ hương....để giúp món bò sốt vang được thơm ngon nhất. Trong suốt thời gian đun, nếu thấy bọt nổi lên, bạn dùng thìa hớt bỏ bọt đi nhé. Đun lửa thật nhỏ sẽ giúp thịt bò được mềm hơn.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-253

Thêm gia vị sẽ giúp món bò sốt vang ngon hơn

Bước 10

Bạn hãy cho nấm, khoai tây, cần tây vào nồi thịt bò. Nếm xem món ăn vừa miệng chưa nhé.

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-258

Thêm rau, củ vào nồi thịt bò

Thành phẩm

Món bò sốt vang là món ăn cực kỳ thơm ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Mùi thơm của rượu vang và các loại lá, thịt bò chín mềm và nước cốt sánh...sẽ là món ăn ngon cho ngày lạnh này đấy. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng ngon tuyệt nhé.

Nhìn món ăn trông hấp dẫn chưa này!

Cách nấu bò sốt vang thơm lừng không cưỡng nổi-2581

Bò sốt vang cực đơn giản, dễ thực hiện

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Cách làm bò hầm khoai tây cho ngày se lạnh

Vào những thời tiết se lạnh, với món bò hầm khoai tây sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Đánh bay nồi cơm với món gà kho trứng cút ngon tuyệt

Vào thời tiết se lạnh và dịu mát thế này,trong bữa cơm của gia đình có món gà kho trứng cút sẽ giúp bạn ăn cơm ngon hơn đó nhé. Cùng xem cách làm gà kho trứng cút thơm ngon dưới đây nhé.

Cách làm ruốc nấm hương chay ngon tuyệt

Ruốc nấm hương là món ruốc cực thơm ngon lại phù hợp trong bữa cơm của nhiều gia đình. Ruốc nấm thanh đạm tốt cho sức khỏe người ăn chay và tim mạch, tiểu đường.

Cách nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng

Với thời tiết trời thu mát mẻ, cùng vào bếp trổ tài nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất

Làm sao để có được bát nước chấm nem ngon và hấp dẫn nhất cần phải có những bí quyết riêng. Cùng xem cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất