2016-08-23 17:10:44
0 Yêu thích

Cách thể hiện uy quyền khi dạy con của mẹ Pháp

Đa phần, bố mẹ Việt thường mềm lòng khi thấy con khóc và không có các biện pháp thể hiện sự uy quyền của mình. Cùng xem cách thể hiện uy quyền khi dạy con của mẹ Pháp

Tác giả người Mỹ  - Pamela Druckerman đã cho ra mắt cuốn sách Bringing Up Bébé. Cô đã chuyển đến Pháp và xem cách dạy con của mẹ Pháp thế nào.

Các chị em hãy cùng xem cách nuôi dạy con của mẹ Pháp được thể hiện trong cuốn sách của Pamela như thế nào nhé!

Uy quyền là điều khó khăn khi nuôi dạy con

Trong cuốn sách của Pamela viết : Uy quyền chính là một trong những yếu tố cực thú vị khi bố mẹ Pháp nuôi dạy con cái, đồng thời đây cũng là phần khó nhất.

Nhiều người Pháp đã thể hiện được uy quyền của mình một cách nhẹ nhàng, trầm tĩnh nhất tới mức nhiều người ghen tỵ. Khi bé Pauline chen vào cuộc nói chuyện, Delphine đã nhẹ nhàng nói với con “ Con yêu mẹ đang nói chuyện. Chờ mẹ hai phút nhé”. Câu nói này rất lịch sự và cứng rắn và sẽ làm bé nghe theo.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ấn tượng bởi cách nói của Delphine vì đã khiến cho bé Pauline nghe lời.

Cách thể hiện uy quyền khi dạy con của mẹ Pháp

Mẹ Pháp thường có cách dạy con cực hay

Bạn vẫn có đời sống riêng tư kể cả khi có bé

Pamela cho biết, người Pháp thường biết cách quản lý công việc và gia đình để không cảm thấy bị quá tải. Đồng thời, bố mẹ có tốt đến mấy không thể suốt đời phục vụ con cái và họ không cần cảm thấy có lỗi về những chuyện như thế này.

Một mẹ Pháp đã nói rằng: Với tôi, buổi tối là thời gian riêng dành cho bố mẹ. Con gái của tôi có thể ở lại bên cạnh nếu nó muốn nhưng đây là khoảng thời gian riêng.

Mẹ có thể dạy bé cách chờ đợi

Pamela đã biết : Đó là lí do tại sao tôi thấy nhiều em bé Pháp ngủ suốt đêm. Bố mẹ có thể không bế con ngay khi nghe thấy tiếng khóc, họ thường để chúng học cách tự ngủ trở lại.

Thay vì cho bé ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày như bé Mỹ, các em bé Pháp thường có 3 bữa chính và một bữa phụ vào lúc 4 giờ chiều.

Mẹ Pháp thỉnh thoảng mua cho bé một ít kẹo nhưng bé không được phép ăn kẹo cho tới lúc bữa phụ của bé dù bé phải chờ đợi mất bao nhiêu thời gian. Đây là cách dạy bé học cách chờ đợi đó nhé.

Cách thể hiện uy quyền khi dạy con của mẹ Pháp-0

Mẹ Pháp có thể dạy con học biết cách chờ đợi

Trẻ có thể tự chơi đây là việc tốt

Bố mẹ Pháp muốn con được vui chơi những không phải mọi lúc. Điều quan trọng là bé phải tự học cách tự làm mình vui. Với mẹ Pháp, trẻ có thể tự chơi là một việc vô cùng tốt.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.