2016-10-10 15:44:12
0 Yêu thích

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai cực chuẩn xác

Việc xác định ngày rụng trứng giúp chị em sinh con trai chuẩn xác nhất. Cùng xem cách tính ngày rụng trứng sinh con trai chuẩn nhất cho các cặp vợ chồng.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai thường được nhiều chị em áp dụng. Với các gia đình có con gái đầu lòng, việc mong có bé thứ 2 là con trai là điều hiển nhiên. Bằng việc canh trứng rụng sẽ giúp chị em sinh được con trai đấy nhé. Cùng xem cách tính ngày rụng trứng sinh con trai ngay nhé. 

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp bạn biết được ngày nào rụng trứng. Bạn hãy tìm một quyển sổ và đánh dấu ngày có kinh hàng tháng của mình lại. Thường chu kỳ kinh nguyệt của các chị em thường 28 ngày và ngày rụng trứng sẽ là 14 ngày còn với chị em chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì ngày rụng trứng là 16 ngày tính từ lúc bắt đầu có kinh.

Chu kỳ kinh mỗi tháng của các chị em không đều vì thế chị em hãy theo dõi trong 3-4 tháng để có kết quả chính xác nhất và xem chu kỳ của mình đều hay không. Đây chính là bước quan trọng giúp biết chính xác ngày rụng trứng của bạn. 

Bạn cần chú ý, khi trứng rụng bạn sẽ thấy thân nhiệt của mình tăng lên và cảm giác bụng hơi đau. 

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai cực chuẩn xác

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai cực chuẩn xác dựa theo chu kỳ kinh và ngày rụng trứng

Dấu hiệu báo ngày rụng trứng 

Căn cứ vào nhiệt độ cơ thể

Sau khi hết ngày kinh và tới trước khi trứng rụng khoảng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ thấp hơn so với nhiệt độ trung bình cơ thể một ít. Sau thời gian hai ngày trước khi rụng trứng cơ thể sẽ giảm thêm chút và nhiệt độ của cơ thể sẽ thấp nhất vào ngày trứng chuẩn bị rụng.

Ngày trứng rụng thường vào ngày 13-16 trước khi có kinh nguyệt, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng đột ngột khoảng  0,3 - 0,5 độ. Vì thế, chị em nên theo dõi trong khoảng 3 tháng hành kinh sẽ nhận ra quy luật thân nhiệt của mình. Chị em có thể đo vài ngày trong chu kỳ kinh nguyệt trước ngày rụng trứng sẽ biết chính xác ngày rụng trứng của bạn là ngày nào.

Dùng que thử rụng trứng

Với phụ nữ có chu kỳ kinh không đều có thể mua que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi thấy nồng độ hormone uteinizing hormone – LH tăng lên sẽ biết trứng rụng. 

Dịch nhầy tiết ra cổ tử cung

Để xác định ngày rụng trứng chính xác, chị em có thể xem dịch nhầy ở  cổ tử cung tiết ra. Vào ngày trứng rụng, dịch nhầy ở âm đạo sẽ nhiều và mỏng hơn, trong suốt như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể thử bằng cách đưa tay vào vùng kín, chất nhầy sẽ tiết dày đặc hơn và bạn có thể kéo chúng được. 

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai cực chuẩn xác -1

Rụng trứng chất nhầy cổ tử cung tăng nhiều hơn 

Đau bụng phía dưới

Vào những ngày rụng trứng, có khoảng 20% chị em cảm thấy bụng mình bị đau âm ỉ. Nguyên nhân do các quả trứng bị vỡ trong các nang buồng trứng. Nếu chị em cảm thấy bụng của mình có hiện tượng đau âm ỉ, không rõ nguyên nhân thì đây là dấu hiệu rụng trứng và một trong những ngày dễ thụ thai nhất. 

Tư thế quan hệ sinh con trai 

Lựa chọn tư thế quan hệ sinh con trai vô cùng quan trọng. Cùng xem cách quan hệ sinh con trai sao cho chuẩn nhất.

- Quan hệ theo tư thế truyền thống ( nam nằm trên và nữ nằm dưới). Chị em cần quan hệ thật nhẹ nhàng, không nên quan hệ quá mạnh tránh trứng bị rụng đột ngột.

- Hai vợ chồng không nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 7-10 ngày và chỉ quan hệ một lần sau ngày rụng trứng khoảng 1 ngày.  Lưu ý nên quan hệ trước 3h.

- Để có thể sinh con trai, chồng nên đưa vào thật sâu bên trong của tử cung để khi chồng xuất tinh, tinh trùng Y sẽ gặp noãn và tỷ lệ thụ tinh sẽ cao hơn. Sau khi chồng xuất tinh, chị em nên nằm ngửa và gác hai chân lên cao để tinh trùng bơi được vào trong. Sau 3 tiếng mới đi tắm.

- Quan hệ 1 lần duy nhất vào thời điểm rụng trứng nếu muốn sinh con trai.

- Tinh trùng X di chuyển chậm nhưng tồn tại khá lâu còn tinh trùng Y di chuyển nhanh nhưng nhanh chết. 

- Sinh con gái thì trước thời kỳ trứng rụng 3 ngày và quan hệ liên tiếp trong 3 ngày đó. 

Lời khuyên nhanh sinh con theo ý muốn

Để có thể sinh con theo ý muốn, các nguyên tắc thụ thai dưới đây sẽ giúp bạn đạt được điều này.

Nhờ các bác sĩ

Sau tuổi 35, khả năng sinh sản của chị em sẽ bị giảm đi cực kỳ nhanh. Nếu gần 30 tuổi, bạn muốn có con mà vẫn chưa thành công nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và tình hình của mình. 

Quan hệ đúng thời điểm

Đa phần chị em đều có thể dính bầu vào ngày 10-16 kể từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Tinh trùng thường sống trong âm đạo khoảng 48 giờ. Do vậy, giao hợp trong giai đoạn này sẽ tăng khả năng có con lên rất nhiều. 

Tính ngày rụng trứng: chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày. Thời kỳ rụng trứng rơi vào ngày 14 và bắt đầu từ ngày đầu của kỳ kinh tiếp. Thời kỳ dễ thụ thai rơi vào khoảng 11-16 ngày sau khi thấy kinh đầu tiên. Ngày dễ thụ thi 13-15 của chu kỳ.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai cực chuẩn xác -11

Quan hệ đúng thời điểm giúp thụ thai dễ dàng nhất 

Tránh xa rượu bia

Rượu là chất kích thích làm cánh mày râu hăng hơn khi quan hệ nhưng nó là kẻ thù của sinh sản. Nếu uống rượu 5 lần một tuần sẽ ảnh hưởng tới khả năng mang thai. Vì thế hãy tránh xa chúng càng sớm càng tốt.

Theo dõi chế độ ăn uống

Chị em cần theo dõi chế độ ăn uống của mình thật hợp lý. Tránh tình trạng thừa và thiếu cân vì ảnh hưởng lớn tới sự thụ thai. Với các loại thức ăn giàu chất kẽm  thịt đỏ và ngũ cốc sẽ giúp tăng cường chất lượng tinh trùng.

Không hút thuốc

Khói thuốc ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của chị em. Khi hút thuốc, khói thuốc sẽ làm giảm khả năng thụ thai tới 40%. 

Quan hệ tình dục đẹp

Đôi khi chuyện mong có con sẽ làm cả hai cảm thấy căng thẳng. Vì thế, hai vợ chồng luôn cảm thấy thật thoải mái, đừng bắt ép đối tác làm chuyện ấy khi họ đang mệt mỏi. Dù chị em có 6 ngày dễ mang bầu nhiều nhất nhưng các ngày khác chị em vẫn nên quan hệ thật thoải mái nhất.

Kiểm tra tình hình sức khỏe

Việc kiểm tra sức khỏe, tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục như nấm chlamydia gây ra các tác hại cho chị em vô cùng quan trọng. Nếu chị em nghĩ mình đang mắc bệnh nên kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định mang bầu nhé. 

Trên đây là các cách tính ngày rụng trứng sinh con trai cực chuẩn xác mà các cặp vợ chồng có thể áp dụng! 

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.