2016-09-15 11:38:11
0 Yêu thích

Chỉ rách màng trinh thì đã bị dính bầu chưa ?

Nếu mới quan hệ lần đầu và chỉ rách màng trinh thì có nguy cơ có bầu được không ?

 

Vợ chồng em mới quan hệ lần đầu. Chồng mới chỉ làm rách màng trinh chứ vào sâu trong do em đau quá. Em đang ở ngày thứ 10 của chu kỳ, có thể dính bầu không?

Trả lời:

Chào chị,

Xác suất thụ thai của chị trong tình huống này theo tôi là không cao.

Yếu tố làm tăng khả năng thụ thai là hai anh chị đã có quan hệ, dù chỉ là mấp mé, vào thời kỳ không an toàn của chu kỳ kinh 28 ngày (từ ngày thứ 10 đến 19). Nếu quan hệ trong khoảng thời gian này, khả năng tinh trùng gặp trứng sẽ cao hơn những ngày khác.

Yếu tố làm giảm khả năng thụ thai trong tình huống này là anh chị chỉ quan hệ mấp mé bên ngoài, không xuất tinh vào trong âm đạo. Đây được coi là biện pháp tránh thai tự nhiên. Dù vậy, các phương pháp tránh thai tự nhiên chỉ cho tỷ lệ thành công tương đối, không phải là biện pháp hiệu quả nếu anh chị muốn né đậu thai.

Để biết mình có dính thai không, chị cần theo dõi kinh nguyệt ở chu kỳ sau, và có hành động kiểm tra sớm bằng que thử thai nếu thấy mình bị chậm kinh. Nếu chưa sẵn sàng để có em bé, anh chị nên thảo luận với nhau, tốt nhất nên tìm đến bác sĩ phụ sản để được tư vấn cách tránh hiệu quả hơn như thuốc ngừa thai, que cấy ngừa thai, bao cao su…

Thân ái.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Nỗi lòng khó nói trong chuyện phòng the của chị em

Giống như sức khỏe, chuyện yêu của các chị em đôi khi cũng gặp những trục trặc và nếu không tìm ra các biện pháp cải thiện sẽ dễ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Chồng yếu sinh lý chả nhẽ lại ly hôn?

Em thấy buồn vì là phụ nữ nhưng chưa bao giờ biết cảm giác thỏa mãn khi yêu là gì. Em không biết duy trì cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Hễ chia sẻ chuyện gì, chỉ một lúc là 2 vợ chồng lại cãi nhau.

Làm vợ 5 năm vẫn chưa được lần nào lên đỉnh

Sau mỗi lần gần nhau, thấy anh rất thoả mãn trong khi em thì cảm giác hụt hẫng vì chẳng tới đâu. Em phải làm sao để cải thiện tình hình? 

Chỉ rách màng trinh thì đã bị dính bầu chưa ?

Nếu mới quan hệ lần đầu và chỉ rách màng trinh thì có nguy cơ có bầu được không ?

Lối thoát nào cho hôn nhân không tình dục

Đây không phải vấn đề của một mình bạn. Hãy xem chuyên gia khuyên bạn điều gì nhé !