2016-09-09 10:53:17
0 Yêu thích

Chồng thà tự xử còn hơn gần gũi vợ

Hai vợ chồng em đã lấy nhau 5 năm và có 1 bé gái. Tuy nhiên từ lúc em có thai khoảng 5 tháng, chồng em không quan hệ với em nữa.

Hai vợ chồng em đã lấy nhau 5 năm và có 1 bé gái. Tuy nhiên từ lúc em có thai khoảng 5 tháng, chồng em không quan hệ với em nữa. Lúc đầu chồng em lấy cớ là em đang mang thai, quan hệ sẽ không tốt cho bé. Em mừng lắm vì nghĩ chồng biết nghĩ cho hai mẹ con. Nhưng từ lúc đẻ xong khoảng 3 tháng sau cũng không anh đả động gì. Em hỏi thì chồng bảo anh tự xử được. Cứ thế mà tình cảm vợ chồng em càng ngày càng xa cách. Em nên làm thế nào đây ạ ?

Trả lời

Chào em

Xin chia sẻ với em những băn khoăn em đang gặp. Cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng đã khiến em thất vọng với cách ứng xử của chồng, nhất là trong chuyện chăn gối. Chuyện quan hệ tình dục vợ chồng ngoài việc chia sẻ nhu cầu chăn gối còn là sợi dây gắn kết tình cảm với nhau. Nếu một thời điểm nào đó sợi dây này bỗng nhiên bị đứt không có lý do thì lúc đó tình cảm của hai vợ chồng dễ rơi vào trục trặc và có nguy cơ ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm giữa hai người.

Em nói đã sinh con 3 năm mà chồng vẫn không có nhu cầu gần gũi. Nếu như trước đây hai người vẫn có quan hệ bình thường mà sau khi vợ sinh anh ấy không muốn quan hệ với em nữa thì em cần tìm hiểu thật kỹ. Trên thực tế, có rất nhiều phụ nữ bắt đầu mang thai thì dừng quan hệ tình dục để dưỡng thai và giữ sức khỏe. Giai đoạn sau sinh thường bị mệt mỏi do con còn nhỏ, con hay ốm đau quấy khóc cũng dễ dẫn đến giảm ham muốn và không có nhu cầu gần gũi chồng. Lúc này, người đàn ông sau khoảng thời gian “chịu đựng” sẽ là “chấp nhận” và tìm giải pháp thay thế đó là thủ dâm.

Trên thực tế, thủ dâm là hành vi tình dục hoàn toàn tự nhiên, giúp cá nhân giải tỏa những ham muốn của mình. Xét ở một phương diện nào đó thì hành vi này mang ý nghĩa tích cực vì chồng của bạn vừa có thể tự thỏa mãn lại không có quan hệ tình dục không an toàn, giúp tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong thời gian mang thai và sinh con, có thể vì lo lắng cho sức khỏe của bạn nên anh ấy đã chọn cách giải tỏa nhu cầu sinh lý này. Lâu quá dễ thành thói quen hoặc “nghiện” nếu như bạn cũng ít chú ý hoặc bỏ qua vấn đề này.

Khi bạn im lặng hoặc không tìm hiểu nguyên nhân, chuyện này sẽ kéo dài dẫn tới chuyện chung mà hóa ra thành chuyện riêng của mỗi người. Nếu mỗi bên đều tự im lặng và nghĩ theo cách của riêng mình thì dần dần cảm giác tổn thương sẽ lấn át và sự kỳ vọng vào người bạn đời của mình cũng dần mất đi. Do đó để cuộc hôn nhân được tiếp tục, sự im lặng của cả hai giống như một “sự thỏa thuận ngầm” rằng sẽ không còn chuyện quan hệ tình dục nữa nhưng thực chất là đã không còn cảm giác ân ái với bạn đời.

Vì vậy, điều cần thiết lúc này là em hãy thẳng thắn chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn của mình cho anh ấy biết. Cả hai sẽ mất một khoảng thời gian để khởi động và hâm nóng lại chuyện tình cảm tình dục vốn đã bị bỏ quên từ lâu. Nếu bản thân anh ấy không gặp trục trặc gì về sinh lý thì chuyện này sẽ sớm được giải quyết.

Chúc em sớm tìm lại được hạnh phúc.

Theo Vn express

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Nỗi lòng khó nói trong chuyện phòng the của chị em

Giống như sức khỏe, chuyện yêu của các chị em đôi khi cũng gặp những trục trặc và nếu không tìm ra các biện pháp cải thiện sẽ dễ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Chồng yếu sinh lý chả nhẽ lại ly hôn?

Em thấy buồn vì là phụ nữ nhưng chưa bao giờ biết cảm giác thỏa mãn khi yêu là gì. Em không biết duy trì cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Hễ chia sẻ chuyện gì, chỉ một lúc là 2 vợ chồng lại cãi nhau.

Làm vợ 5 năm vẫn chưa được lần nào lên đỉnh

Sau mỗi lần gần nhau, thấy anh rất thoả mãn trong khi em thì cảm giác hụt hẫng vì chẳng tới đâu. Em phải làm sao để cải thiện tình hình? 

Chỉ rách màng trinh thì đã bị dính bầu chưa ?

Nếu mới quan hệ lần đầu và chỉ rách màng trinh thì có nguy cơ có bầu được không ?

Lối thoát nào cho hôn nhân không tình dục

Đây không phải vấn đề của một mình bạn. Hãy xem chuyên gia khuyên bạn điều gì nhé !