2016-08-25 15:34:07
0 Yêu thích

Chuyện yêu khi mang thai: Có lợi hay hại ?

Phần lớn phụ nữ khi mang thai thường che giấu ham muốn của mình, do những quan niệm sai lầm về tình dục. Tuy nhiên theo nghiên cứu của nhiều trường đại học lớn trên thế giới, việc quan hệ kể cả khi có thai sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cả em bé và sản phụ.

Nhiều người cho rằng việc yêu khi mang thai sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi, tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học của ĐH Seatle Mỹ, việc quan hệ tình dục lúc mang thai sẽ giúp đem những lợi ích về mặt sức khỏe cho cả mẹ và bé. 

1. Cải thiện sự tuần hoàn máu trong cơ thể

Trong quá trình mang thai, lượng máu trong cơ thể của bà bầu tăng gần gấp đôi để đáp ứng cho nhu cầu của cả mẹ và con. Nếu quá trình tuần hoàn máu này diễn ra chậm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi. Việc yêu sẽ giúp mẹ khôi phục lại các chức năng tuần hoàn của cơ thể, giải phóng hooc môn giúp đảm bảo việc lưu thông máu. Đồng nghĩa với việc em bé sẽ phát triển tốt khi tử cung nhận được đầy đủ oxy và dưỡng chất. 

2. Giúp bạn dễ “thăng hoa” hơn

Phụ nữ sẽ trở nên rất hưng phấn trong quá trình mang thai do cơ thể tiết ra các hooc môn kích thích như estrogen và progesterone. Khi hóc môn tăng cao, lượng máu lưu thông đến vùng kín nhiều hơn khiến ham muốn trở nên mạnh mẽ hơn. Khi estrogen được sản xuất ra nhiều hơn, lượng máu lưu thông đến vùng kín sẽ tăng cao, giúp phái yếu bị kích thích ham muốn mạnh mẽ hơn, công thêm với việc nhũ hoa nở rộng  và dây thần kinh ở đây và vùng kín cũng nhạy cảm hơn. Nhờ đó, chị em có thể lên đỉnh lâu hơn và duy trì hưng phấn tốt hơn. 

chị em có thể lên đỉnh lâu hơn và duy trì hưng phấn tốt hơn. 

3. Cải thiện sự dẻo dai cho các cơ vùng chậu

Săn chắc vùng xương chậu, mở tử cung dẻo dai là những điều cực kỳ có lợi do quá trình yêu đương đều đặn mang lại. Việc này rất có lợi cho quá trình chuyển dạ của bạn sau khi bước vào giai đoạn lâm bồn. 

4. Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai phụ 

Trong giai đoạn mang thai hệ miễn dịch của người phụ nữ thường bị ảnh hưởng. Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cùng với lối sống lành mạnh, chuyện phòng the điều độ cũng là bí quyết quan trọng để bạn củng cố sức khỏe cho hệ thống miễn dịch. Theo nghiên cứu, việc yêu giúp tăng kháng thể IgA trong cơ thể giúp tăng cường khả năng đề kháng của thai phụ với nhưng bệnh viêm nhiễm thông thường như cúm, ho, cảm....

5. Tạo ra sự kết nối chặt chẽ hơn

\

Quá trình mang thai diễn ra suông sẻ, ít gặp trở ngại, giúp làm giảm cảm giác đau hơn khi bạn chuyển dạ.

Hóc môn endorphin  được giải phóng trong quá trình “yêu” sẽ khiến cả mẹ và em bé trở nên vui vẻ hơn. Ngoài ra việc yêu cũng là cách giúp gia tăng sự kết nối giữa mẹ và bố, khi gần gũi nhau sẽ làm tăng cảm giác yêu thương và phóng thích ra nhiều hóc-môn oxytocin - loại hóc-môn chịu trách nhiệm về sự gắn kết và tình yêu. Nhờ đó, quá trình mang thai diễn ra suông sẻ, ít gặp trở ngại, giúp làm giảm cảm giác đau hơn khi bạn chuyển dạ.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Nỗi lòng khó nói trong chuyện phòng the của chị em

Giống như sức khỏe, chuyện yêu của các chị em đôi khi cũng gặp những trục trặc và nếu không tìm ra các biện pháp cải thiện sẽ dễ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Chồng yếu sinh lý chả nhẽ lại ly hôn?

Em thấy buồn vì là phụ nữ nhưng chưa bao giờ biết cảm giác thỏa mãn khi yêu là gì. Em không biết duy trì cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Hễ chia sẻ chuyện gì, chỉ một lúc là 2 vợ chồng lại cãi nhau.

Làm vợ 5 năm vẫn chưa được lần nào lên đỉnh

Sau mỗi lần gần nhau, thấy anh rất thoả mãn trong khi em thì cảm giác hụt hẫng vì chẳng tới đâu. Em phải làm sao để cải thiện tình hình? 

Chỉ rách màng trinh thì đã bị dính bầu chưa ?

Nếu mới quan hệ lần đầu và chỉ rách màng trinh thì có nguy cơ có bầu được không ?

Lối thoát nào cho hôn nhân không tình dục

Đây không phải vấn đề của một mình bạn. Hãy xem chuyên gia khuyên bạn điều gì nhé !