2016-09-13 18:08:50
0 Yêu thích

Đau lưng do quan hệ nhiều có dẫn đến vô sinh?

Tần suất quan hệ nhiều sẽ khiến người đàn ông bị đau lưng và là dấu hiệu của chứng vô sinh có đúng không ?

Quan hệ tình dục nhiều sẽ gây đau lưng đúng hay sai ? Trung bình em với chồng em quan hệ 4-5 lần/ tuần nhưng dạo gần dây anh ấy hay kêu bị đau lưng và than mệt. Em có lên đọc trên mạng thì người ta cũng việc này là dấu hiệu của chứng vô sinh. Điều này đúng không ạ ? 


Trả lời:

Chào bạn,

Tần suất quan hệ tình dục như thế nào là phù hợp tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu cụ thể của từng đối tượng. Một số người quan hệ nhiều lần trong ngày mà hoàn toàn không ảnh hưởng hay có biểu hiện xuống sức. Trái lại, một số quý ông chỉ làm chuyện ấy một lần trong tuần đã "kêu trời". Các yếu tố bên lề như đời sống, công việc, kinh tế gia đình, tình cảm đôi lứa… ảnh hưởng khá nhiều lên đời sống tình dục lứa đôi.

Tần suất quan hệ không làm nam giới bị vô sinh vì hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và cơ chế sinh tinh của tinh hoàn. Khả năng sinh tinh và dự trữ ở túi tinh có thể đảm bảo cho 2-3 lần xuất tinh liên tiếp và nhanh chóng phục hồi trở lại sau đó vài giờ, tối đa là một ngày.

Khi quan hệ, cho dù nam giới có sử dụng hết lượng tinh trùng dự trữ, ngay vài giờ sau đó tinh trùng đã đủ và sẵn sàng cho lần phóng tinh tiếp theo. Cơ chế sinh tinh của tinh hoàn cũng không bị ảnh hưởng theo kiểu “xài nhiều bị hư hao” như cách chúng ta hay nghĩ về máy móc.

Quan hệ tình dục với tần suất cao trong thời gian dài đôi khi ảnh hưởng lên sức khỏe của cánh mày râu, kiểu như “kiệt sức”, nhất là khi chàng vốn không khỏe mạnh, ít vận động hay mang một bệnh lý nền nào đó. Nếu duy trì nhịp độ như vậy, cả hai cần chú trọng nghỉ ngơi và dinh dưỡng đề hồi phục sức lực, tránh ảnh hưởng lên sinh hoạt thường ngày. Những khi cảm thấy yếu sức, nên thống nhất giảm bớt tần suất quan hệ. Đây là bí quyết để vừa duy trì sức khỏe vừa đảm bảo đời sống tình dục vợ chồng được viên mãn.

Đau lưng sau khi quan hệ là một biểu hiện thường gặp, phần nhiều liên quan đến tư thế khi lâm trận. Đây cũng là yếu tố mà anh nên lưu tâm.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Nỗi lòng khó nói trong chuyện phòng the của chị em

Giống như sức khỏe, chuyện yêu của các chị em đôi khi cũng gặp những trục trặc và nếu không tìm ra các biện pháp cải thiện sẽ dễ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Chồng yếu sinh lý chả nhẽ lại ly hôn?

Em thấy buồn vì là phụ nữ nhưng chưa bao giờ biết cảm giác thỏa mãn khi yêu là gì. Em không biết duy trì cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Hễ chia sẻ chuyện gì, chỉ một lúc là 2 vợ chồng lại cãi nhau.

Làm vợ 5 năm vẫn chưa được lần nào lên đỉnh

Sau mỗi lần gần nhau, thấy anh rất thoả mãn trong khi em thì cảm giác hụt hẫng vì chẳng tới đâu. Em phải làm sao để cải thiện tình hình? 

Chỉ rách màng trinh thì đã bị dính bầu chưa ?

Nếu mới quan hệ lần đầu và chỉ rách màng trinh thì có nguy cơ có bầu được không ?

Lối thoát nào cho hôn nhân không tình dục

Đây không phải vấn đề của một mình bạn. Hãy xem chuyên gia khuyên bạn điều gì nhé !