2016-09-06 15:56:03
0 Yêu thích

Elly Trần: Phụ nữ đẹp thì dễ sống ở Việt Nam

"Nhưng tôi rút ra được một điều là, duờng như nhìn bao quát thì phụ nữ xinh đẹp ở Việt Nam sẽ dễ sống hơn những nơi khác. Phụ nữ trẻ ở nước ngoài dù xinh vẫn phải nỗ lực lao động và tự túc lo cho cuộc sống của mình. Bù lại họ có được sự độc lập và tôn trọng từ bạn trai, xã hội."

Những dòng chia sẻ của Elly Trần từ 3 năm trước được chia sẻ lại tại page cá nhân của cô một lần nữa lại dậy sóng dư luận. Trái với suy nghĩ của nhiều người về những cô gái đẹp ngực to và "vô não", Elly Trần đã khiến nhiều người phải thán phục về sự thông minh, độc lập, mạnh mẽ của người mẹ đơn thân suốt những năm tháng qua. Cùng xem lại những quan điểm của cô về phụ nữ đẹp nhé ! 

elly tran:

"Tôi lại đi rồi. Nhiều năm cứ quanh quẩn lặng lẽ rong ruổi với những chuyến đi về, chợt nhìn lại thấy mình giống như cánh bồ công anh trong gió, là đà mãi qua các vùng miền. Chỉ khác ở chỗ, tôi vẫn chưa tìm được cho mình một mảnh đất an lành để dừng chân và sinh sôi, nảy nở.

Trong những chuyến bay, thường tôi sẽ đuợc xếp ngồi cùng với một đối tác hoặc một phiên dịch. Do tôi không phải người giỏi xởi lởi với người lạ cũng không ưa ồn ào nên bình thường họ sẽ ngủ, còn tôi sẽ viết tạp bút linh tinh. Đó là cách mà bấy lâu tôi vẫn dùng để giết thời gian, như lúc này.

Hôm qua sau khi Jia- cô bạn nguời Thái gọi cho tôi để chia sẻ về cuộc sống hiện tại, đột nhiên tôi lại nghĩ về những cô gái trẻ và đặt ra vài sự so sánh nho nhỏ. Tôi không có bạn thân gắn bó nhưng bạn bè trong những chuyến công tác thì tương đối nhiều. Đại khái là mỗi nước sẽ giữ liên lạc với vài người bạn.

Jia là một trong số đó và đó là một cô gái đẹp, thông minh, quyết đoán. Vì chúng tôi đều làm giải trí nên hơi khó để tôi có thể nói quá chi tiết về cuộc sống của cô ấy. Nhưng tôi rút ra được một điều là, duờng như nhìn bao quát thì phụ nữ xinh đẹp ở Việt Nam sẽ dễ sống hơn những nơi khác. Phụ nữ trẻ ở nước ngoài dù xinh vẫn phải nỗ lực lao động và tự túc lo cho cuộc sống của mình. Bù lại họ có được sự độc lập và tôn trọng từ bạn trai, xã hội.

Tôi vẫn thích và muốn cách sống như thế. Tôi luôn đòi hỏi quyền chủ động cuộc đời mình và chưa từng nếm trải cảm giác bị sắp đặt nên tôi khởi đầu vất vả và sẽ tiếp tục vất vả hơn người khác. Tôi nhìn thấy và tôi lựa chọn nó.

Thỉnh thoảng mấy người bạn hay trêu tôi rằng, sao tiền người ta kiếm dễ mà thấy tôi kiếm lộc cộc ba đồng quá vậy, còn thêm cái thói lúc nào cũng mở máy tính cộng cộng, chia chia như tác phong của bà già. Chắc cũng do thói quen từ hồi sinh viên đến giờ nên tôi vẫn khá tiết kiệm. Mấy cô bạn tôi ở nước ngoài cũng vậy, vất vả quen rồi đến lúc sướng thì lại không sướng được.

Thẳng lòng mà nói, đôi lúc nhìn thấy người quen xinh xắn, luôn được đàn ông bảo bọc, tôi cũng ngưỡng mộ lắm. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, khi nhìn thấy họ bị khống chế quá mức theo cách gia trưởng bằng áp lực đồng tiền thì tôi nói thầm với bản thân là thôi vậy.

Tôi nghĩ chân thành, phụ nữ dù may mắn có được nguời bạn trai tốt cỡ nào thì cũng nên có cho mình một công việc để làm. Sau khi cái tình qua đi, chỉ còn lại nghĩa thì bạn còn có thêm sự tôn trọng từ họ. Bông hoa nào cũng mong được trồng trên mảnh đất tốt nhưng trước tiên bản thân hoa phải có riêng một màu sắc, hương thơm đặc biệt của chính mình, để sinh sôi và tồn tại lâu dài trên mảnh đấy ấy.

Viết cho Jia và những cô gái trẻ hiện đại."

 

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Trải qua 10 năm Hoa Hậu Việt Nam đã thay đổi thế nào?

Hầu hết các hoa Hậu Việt Nam kể từ lúc mới đăng quang chỉ là một thiếu nữ, qua thời gian họ đã thay đổi ra sao? Hãy cùng điểm lại hành trình nhan sắc của các Hoa Hậu đã đăng quang kể từ năm 1988 nhé.

Những phát ngôn ấn tượng của 3 HLV The Face Việt Nam

Bạn nhớ gì về 3 Huấn luyện viên của The Face Việt Nam mùa đầu tiên ?

Hà Nội: Ba bé 5 tuổi bỏ nhà ra đi

Ba đứa bé đã chuẩn bị đầy đủ quần áo, đồ ăn và tiền mặt để đi bui.

Phụ nữ tuổi nào có số vượng phu ?

Phụ nữ vượng phu thường được coi trọng khi nhắc đến các tiêu chí chọn vợ của đàn ông Việt. Vậy thì phụ nữ tuổi nào được coi là số vượng phu nhất trong 12 con giáp

Hoàng gia Nhật dạy con như thế nào ?

Là người nắm giữ vị trí trong hoàng gia trong tương lại, Hoàng tử Hisahito được giáo dục giống như bao trẻ em Nhật bản khác. Không có trường học đặc biệt riêng, gia sư riêng hay những buổi giáo dục lễ nghĩa hoàng gia, cách nuôi dạy hoàng tử rất kín đáo và đáng nể phục.