2016-09-21 16:58:36
0 Yêu thích

"Quy tắc bàn tay" giúp Thần đồng Nhật Nam siêu Tiếng Anh

Với mẹ Nhật Nam đã có những chia sẻ về việc cầm nắm bàn tay của con cũng như các quy tắc mà mình đặt ra đã làm con trở thành thần đồng siêu tiếng anh.

Nhật Nam là một trong những cậu bé cực thông minh và được mệnh danh là thần đồng ở Việt Nam. Khi còn nhỏ, Nhật Nam đã bộc lộ khả năng tiếng Anh siêu đẳng của mình cũng như dịch nhiều sách từ tiếng Anh sang Việt.

Ngoài trí thông minh sẵn có của mình, Nhật Nam cũng được chỉ dạy rất nhiều từ mẹ. Mẹ Nhật Nam - chị Hồ Điệp đã chia sẻ quy tắc bàn tay giúp cậu bé phát triển được khả năng ngôn ngữ của mình.

Quy tắc bàn tay giúp Thần đồng Nhật Nam siêu tiếng anh

Mẹ Nhật Nam có phương pháp dạy con cực hay và đặc biệt

Chị Hồ Điệp luôn đưa ra các nguyên tắc để hướng dẫn Nam làm việc gì đó bằng quy tắc bàn tay tức chia mỗi ngón ra thành một nguyên tắc cho dễ nhớ.

Như học Tiếng Anh, quy tắc bàn tay được mẹ áp dụng cho Nhật Nam như sau: 

- Ngón cái: con sẽ học những gì con thích nhất. Như khi con thích ăn uống, con sẽ cùng mẹ học tiếng anh trong bếp. Nam sẽ lên mạng tra clip các món ăn bằng tiếng Anh và nói để hai mẹ con cùng nấu. Vừa nấu, Nam sẽ giải thích bằng tiếng Anh cho mẹ hiểu. Ngoài ra, nghe nhạc, đọc sách...đều bằng tiếng anh. Chị Điệp cũng nhắc, nếu con thấy học Tiếng Anh là gánh nặng cho con thì bé sẽ không có thần thái trong cách giao tiếp của mình. Lúc này con học chỉ do sự ép buộc của mẹ. Do vậy, khi nói tiếng Anh, Nam luôn cảm thấy hào hứng và với khuôn mặt tươi tắn nhất.

- Ngón trỏ: sẽ đặt ra các mục tiêu ngắn hạn như trong thời gian 3 tháng hay 6 tháng con sẽ tham gia thi bằng tiếng Anh. Trước khi đặt mục tiêu điểm số, nếu cảm thấy chưa đạt thì cố gắng ôn và thi lại.

- Ngón giữa: chỉ để nghe và nghe. Mỗi lần nghe nên đặt câu hỏi và tự mình trả lời. Tuy chị Hồ Điệp không rành tiếng Anh nhưng chị luôn nghĩ đặt nhiều câu hỏi sẽ khiến Nam hiểu sâu hơn và có những phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

- Ngón áp út: không nên vội vàng. Các chị em không nên nôn nóng để con phải nói giỏi tiếng Anh mà cần phải học đều hàng ngày. Mỗi ngày học một ít và chia thành 3 bước sau:

Bước 1: Học những gì mà con cảm thấy hứng thú nhất

Bước 2: Học theo bài đọc trong sách

Bước 3: Viết về những thứ con cảm thấy thích

Quy tắc bàn tay giúp Thần đồng Nhật Nam siêu tiếng anh

Nhật Nam đi dạy tiếng anh 

- Ngón út: Ngoài tiếng anh vẫn dành chỗ cho việc học tiếng Việt. Lúc đầu, Nam sẽ dịch những đoạn ngắn và những bài dịch còn khá thô nhưng sau đó sửa lại cho các câu văn trau chuốt hơn. 

Quy tắc bàn tay thường được Nam áp dụng trong thời gian đầu sau đó dần dầnNam tự học theo cách của mình. Chị Hồ Điệp luôn cho Nam thấy, việc học của con chính là niềm hạnh phúc của mẹ. Chính điều này giúp Nam tự tin và trở thành thần đồng trong tiếng Anh. 

 

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.