2016-08-30 15:41:29
0 Yêu thích

Sai lầm lớn của bố mẹ làm IQ con bị thụt lùi

Làm cha mẹ, ai cũng muốn con sau này luôn thông minh và nhanh nhẹn. Nhưng những sai lầm của cha mẹ dưới đây làm chỉ số IQ của bé giảm đi rất nhiều đó nhé.

Bà bầu nghe nhạc Mozart

Với các chị em mang bầu thường được khuyên nên cho nghe nhạc Mozart. Khi bà bầu nghe loại nhạc này trí thông minh của bé sẽ được cải thiện chút ít chứ không thông minh thực sự. Vì vậy, muốn con sau này trở thành nhà toán học thiên tài, bố mẹ nên cho bé tiếp xúc với các trò chơi luyện óc phán đoán ngay từ năm đầu đời để bé nhanh nhạy hơn.

Việc này bé sẽ tăng cường khả năng tư duy của mình hơn đó.

Sai lầm lớn của bố mẹ làm IQ con bị thụt lùi-0

Bà bầu nghe nhạc mozart chỉ giúp trí thông minh của bé cải thiện chút ít

Cho bé xem chương trình thiếu nhi

Nhiều bố mẹ nghĩ rằng việc cho bé xem các chương trình trên tivi dành cho thiếu nhi nhằm tăng cường khả năng ngôn ngữ cho bé, giúp bé nói được nhiều hơn. Nhưng đây chỉ là công cụ giúp bé tăng thêm hình thức vui chơi và học tập của mình.

Thực tế, trẻ chỉ học tốt đặc biệt học các ngôn ngữ thông qua môi trường giao tiếp và tương tác giữa bé với mọi người xung quanh. Việc giao tiếp này sẽ giúp bé tiếp thu được nhiều kỹ năng cho mình, tăng cường trí tuệ khi bé còn nhỏ.

Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt

Các bố mẹ thường tạo cho bé áp lực về học tập khi chúng còn nhỏ. Việc học ngoại ngữ được khuyến khích cho các bé từ 3 tuổi trở lên, học ngôn ngữ mới bé chỉ nên vừa học vừa chơi để giúp bé làm quen và có hứng thú học tập tốt nhất. Bé cũng cần không gian thoải mái để sáng tạo và bộc lộ tiềm năng ngôn ngữ của mình thay vì mẹ bắt trẻ đi học nhiều thứ với lịch học kín mít của mình.

Khen con giúp bé tự tin

Việc khen con là việc làm vô cùng cần thiết nhưng cha mẹ không nên lạm dụng lời khen này quá. Cha mẹ hãy động viên tinh thần con đúng lúc đúng chỗ nếu không trẻ sẽ thành tự mãn, lúc nào cũng thấy mình tài giỏi nhất. Bé sẽ khó hòa đồng với các bạn xung quanh. Đôi khi, nhiều bé sẽ nghĩ mình giỏi không cần phải học tập gì và không cần phải cố gắng

Bảo vệ con an toàn

Bố mẹ luôn tìm cách bảo vệ con như đóng cửa cài then, nhốt con bằng 4 bức tường, đi đâu bố mẹ cũng kè kè bên cạnh. Bố mẹ hãy cho bé ở nhà hoặc ra ngoài chơi 1 mình. Trẻ thông minh là đứa trẻ năng động.

Cha mẹ có thể quan tâm tới con nhưng đừng bao bọc con quá mức, điều này sẽ làm bé ỷ lại và dựa dẫm vào gia đình. Khi bé gặp thất bại, vấp ngã bé sẽ tránh sai lầm và trưởng thành hơn sau này.

Sai lầm lớn của bố mẹ làm IQ con bị thụt lùi-01Bố mẹ không nên bao bọc con quá kỹ 

Cho con ăn thật no

Nhiều mẹ nghĩ phải cho bé ăn thật no để con mau lớn. Đây là quan niệm sai lầm vì no hại tới dạ dày và trí thông minh của bé. Việc ăn quá no làm máu đến thần kinh trung ương, làm xơ cứng động mạch não ảnh hưởng tới trí nhớ của trẻ.

Khi bé ăn no, làm cho não bộ sớm bị lão hóa, tư duy bị trì trệ và ảnh hưởng tới kết quả của bé. Do vậy, trẻ chỉ cần ă đủ khẩu phần hàng ngày của mình,không nên bắt ép bé ăn cố. 

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.