2016-10-17 17:16:34
0 Yêu thích

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Hiện tượng, trẻ biếng ăn chính là một trong số các vấn đề nhiều cha mẹ cảm thấy đau đầu và quan tâm nhiều nhất. Trẻ biếng ăn thường gặp từ các bé 1 tuổi trở lên, thường diễn ra ở các bé ăn dặm phức tạp nhất là các bé từ 8 tháng tuổi đến 4 tuổi. 

Cùng xem 3 sai lầm mà các mẹ Việt hay mắc phải làm bé biếng ăn

Kéo dài thời gian ăn

Mẹ Việt thường có thói quen khi bé ăn cho bé đi chơi.. nên trẻ thường kéo dài bữa ăn của mình quá 30 phút. Khi thời gian càng kéo dài, bé sẽ càng biếng ăn. Điều này, bé sẽ càng khó thay đổi khi bé lớn. Đôi khi bé còn ương bướng biểu lộ cảm xúc khó chịu khi ăn nữa.

Vì thế, cha mẹ cần phải tư vấn và giáo dục nhân cách để bé phát triển thể chất cũng như hành vi ăn uống của mình. Học cách nhận biết trẻ biếng ăn và đừng tạo tâm lý lo lắng thúc ép bé ăn. Việc thúc ép bé ăn hay sử dụng các loại thuốc giúp bé ăn ngon bừa bãi sẽ làm bé biếng ăn ngày càng trầm trọng hơn. 

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Kéo dài thời gian ăn của bé làm bé biếng ăn hơn đó

Cha mẹ thiếu tự tin hay lo lắng trong cách nuôi bé

Một số cha mẹ bị tác động bởi những người xung quanh đôi khi còn tạo áp lực cho bản thân mình. Chính việc tạo áp lực cho bản thân, họ sẽ chuyển áp lực lên cho bé càng làm bé biếng ăn và dễ bị mắc bệnh hơn.

Biếng ăn thường hay gặp ở trẻ đầu lòng do cha mẹ chưa có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ. Cha mẹ châu Á đặc biệt mẹ Việt thường áp lực hay so sánh về cân nặng của con. Nếu thấy các bé bằng tháng nhau mà cân nặng chênh nhau nhiều, bị chê bé còi thế...làm cha mẹ cảm thấy vô cùng áp lực. 

Không cho trẻ tập ăn trên ghế ngay từ nhỏ

Khi cho ăn, trẻ Việt Nam thường được các mẹ bế đi lòng vòng khắp nơi thì mới chịu ăn. Lớn hơn bé có thể nhận biết mọi thứ xung quanh và bé sẽ đòi đi nhiều hơn. Trẻ con hay ham chơi, vì thế bé sẽ thích chơi hơn thích ăn. Ngoài ra, với các bé trên 1 tuổi khó ngồi yên trên ghế khi ăn vì thế khi trẻ bắt đầu ăn dặm mẹ nên cho bé tập ngồi trên ghế, không cho bé chơi hay xem bất cứ thứ gì. Cho bé ngồi tránh xa tivi, điện thoại...để bé tập trung vào việc ăn. Lúc đầu các mẹ sẽ cảm thấy khó khăn nhưng nếu bé quen dần với cách ăn không có bất cứ thứ gì bên cạnh bé sẽ chịu ăn uống hơn. 

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn-1

Mẹ hãy rèn cho bé ngồi ghế khi bắt đầu ăn dặm

Để bé ăn ngon hơn, tránh tình trạng biếng ăn mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Không ép bé ăn: mẹ hãy để cho bé tự tập ăn tránh việc ép ăn làm bé cảm thấy khó chịu.

- Đa dạng bữa ăn hàng ngày: Mẹ hãy dành chút thời gian đa dạng bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Việc này kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn, tránh tình trạng biếng ăn đó nha.

- Không cho bé ăn vặt trước bữa ăn tránh bé lươi ăn cơm.

 

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Bạn nên sinh con trai hay sinh con gái đầu lòng ?

Với các gia đình đang phân vân không biết nên sinh con gái hay sinh con trai đầu lòng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm điều này.

Sai lầm trầm trọng cha mẹ Việt làm bé biếng ăn

Nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn. Cùng xem những sai lầm trầm trọng của cha mẹ Việt làm cho bé biếng ăn thôi nào.

Các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Làm sao khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Cùng xem các cách chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Đặt tên cho bé gái sinh năm Đinh Dậu 2017 hợp phong thủy

Các mẹ đang lo lắng nghĩ ra tên hay để đặt cho bé gái năm Đinh Dậu 2017. Cùng xem đặt tên cho bé gái sinh năm 2017 hợp phong thủy

Sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất

Cha mẹ đều mong muốn con mình sau này có vận mệnh tốt. Hãy cùng xem các sinh con năm 2017 tháng nào là tốt nhất.