2016-08-25 16:39:23
0 Yêu thích

Thắc mắc về chuyện yêu mẹ bầu hay gặp phải

Chuyện yêu lúc mang bầu không dễ dàng với nhiều mẹ bầu. Những thắc mắc về tư thế quan hệ, quan hệ tình dục an toàn cho mẹ sẽ được Bebeboo giải đáp ngay dưới đây.

Câu hỏi 1

Nhiều người nói rằng phụ nữ mang thai sẽ ham muốn nhiều hơn nhưng trong thời gian đầu em chỉ cảm thấy béo ra và mệt hơn. Khi chỉ còn 2 tháng cuối, tất cả những gì em nghĩ đến chỉ là sex. Liệu điều này có bình thường không ạ ?

Trả lời

Điều này là hoàn toàn bình thường ở phụ nữ mang thai. Trong 3 tháng đầu, cơ thể của bạn phải tập trung vào việc điều chỉnh thích nghi với sự mệt mỏi, buồn nôn và cảm giác choáng váng. Tuy nhiên khi bước sang tháng thứ 5 của thai kỳ, khi hóc môn estrogen được tiết ra nhiều hơn, ham muốn của bạn sẽ gia tăng.

Lời khuyên cho mẹ là kể cả khi mẹ không hứng thú để yêu lúc này, nhưng hãy duy trì việc thân mật với chồng nhé! Điều này sẽ giúp ich rất nhiều cho việc giảm căng thẳng khi mang thai.  

Câu hỏi 2

Dương vật của chồng có thể chạm vào hoặc làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng không ?

Trả lời

Rất nhiều mẹ lo lắng đến vấn đề này, tuy nhiên câu trả lời là không. Việc quan hệ sẽ không khiến dương vật có thể chạm hoặc làm vỡ màng ối. Nếu bạn nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu chảy máu sau khi quan hệ hoặc đã có tiền sử về nạo phá thai hoặc sinh non thì hãy liên hệ với bác sỹ để kiểm tra và hỏi ý kiến.

Câu hỏi 3

Lúc nào hai vợ chồng không nên quan hệ tình dục ?

Trả lời

Thực tế bác sỹ khuyên, nếu bạn không có các nguy cơ của việc sinh non hoặc tiền sử nạo phá thai thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm yêu đến khi bạn lâm bồn. Hãy thử các tư thế khác nhau để tạo cảm giác mới hoặc thuận lợi hơn trong quá trình quan hệ. Còn nếu thực sự bạn không có đủ tinh thần và cảm hứng cho cuộc yêu, hãy chia sẻ điều này với chồng bạn.

Câu hỏi 4

Quan hệ tình dục bằng miệng có an toàn không ?

Trả lời

Nó là an toàn nếu bạn không có các nguy cơ như trên. Đối với một số người, việc quan hệ bằng miệng sẽ thú vị hơn vì họ không phải xoay xở tìm kiếm tư thế phù hợp cho cuộc yêu nữa.Lưu ý, nếu chồng bạn đang bị viêm loét miệng thì bạn không nên dùng phương thức này. Có thể đây là dấu hiểu của siêu vi Herpes, loại virut gây ra dị tật bẩm sinh ở trẻ em.  

Câu hỏi 5

Việc quan hệ tình dục trong những tuần cuối của thai kỳ có thể làm chuyển dạ sớm đúng không ?

Trả lời

Điều này vừa đúng vừa không đúng. Nếu bạn chỉ còn vài tuần nữa là sinh, thì việc sex sẽ không thể ảnh hưởng đến việc chuyển dạ của bạn. Tuy nhiên nếu, bạn đang quá ngày sinh thì việc giao hợp sẽ giúp kích thích việc chuyển dạ. Do hooc môn trong tinh dịch sẽ giúp làm mềm và chín tử cung, khiến việc chuyển dạ diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Câu hỏi 6

Em đang mang thai tháng thứ 7 nên bụng đã rất to. Vậy thì tư thế quan hệ tốt nhất là gì ?

Trả lời

Bạn có thể tham khảo gợi ý các tư thế quan hệ cho mẹ bầu của bebeboo tại đây.  Tuy nhiên với trường hợp bụng đã to, Bebeboo khuyên mẹ nên sử dụng tư thế Phụ nữ ở trên. Với tư thế này, bạn có thể kiểm soát được độ sâu của việc giao hợp.  

Câu hỏi 7

Sau khi bọn em xong, em bé dường như rất yên lặng không đạp không chuyển động gì cả. Vậy có là bình thường không ạ ?  

Trả lời

 Bạn không cần lo lắng nhé. Sự chuyển động mẹ làm khi yêu thường vô tình ru ngủ bé đó. Nếu không có dấu hiệu bất thường như ra máu hoặc đau bụng dữ dội thì mẹ không cần lo lắng nhé !

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Nỗi lòng khó nói trong chuyện phòng the của chị em

Giống như sức khỏe, chuyện yêu của các chị em đôi khi cũng gặp những trục trặc và nếu không tìm ra các biện pháp cải thiện sẽ dễ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Chồng yếu sinh lý chả nhẽ lại ly hôn?

Em thấy buồn vì là phụ nữ nhưng chưa bao giờ biết cảm giác thỏa mãn khi yêu là gì. Em không biết duy trì cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Hễ chia sẻ chuyện gì, chỉ một lúc là 2 vợ chồng lại cãi nhau.

Làm vợ 5 năm vẫn chưa được lần nào lên đỉnh

Sau mỗi lần gần nhau, thấy anh rất thoả mãn trong khi em thì cảm giác hụt hẫng vì chẳng tới đâu. Em phải làm sao để cải thiện tình hình? 

Chỉ rách màng trinh thì đã bị dính bầu chưa ?

Nếu mới quan hệ lần đầu và chỉ rách màng trinh thì có nguy cơ có bầu được không ?

Lối thoát nào cho hôn nhân không tình dục

Đây không phải vấn đề của một mình bạn. Hãy xem chuyên gia khuyên bạn điều gì nhé !