2016-08-25 11:04:41
0 Yêu thích

Thế giới bàng hoàng trước sự tàn khốc mà trẻ em phải đối mặt tại Syria

Hình ảnh cậu bé chết bên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã gây chấn động toàn thế giới là biểu tượng sống cho nỗi đau của những trẻ em chạy theo cuộc chiến di cư cùng cha mẹ. Nhưng vẫn có hàng ngàn những đứa trẻ vô tội khác cũng đang phải đối mặt hàng  ngày với chiến tranh và bom đạn.

Chiến tranh ở Syria ngày càng khốc liệt. Điều này khiến bùng nổ cuộc khủng hoảng di cư sang các quốc gia Châu Âu khiến cho không chỉ giới quan chức đau đầu tìm cách xử lý mà cả thế giới phải xót xa trước những đau thương mà chiến tranh đã gây ra. Hình ảnh cậu bé chết bên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã gây chấn động toàn thế giới là biểu tượng sống cho nỗi đau của những trẻ em chạy theo cuộc chiến di cư cùng cha mẹ. Nhưng vẫn có hàng ngàn những đứa trẻ vô tội khác cũng đang phải đối mặt hàng  ngày với chiến tranh và bom đạn.

Mới đây, một loạt hình ảnh trẻ em Syria đang được điều trị tại bệnh viện tạm thời ở Douma, phía đông thủ đô Syria tiếp tục khiến dư luận thế giới bị sốc bởi sự ám ảnh và đau đớn tột cùng. Theo Daily Mail, đã có tới 4 người chết trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng trọng một vụ đánh bom của phiến quân nổi dậy diễn ra vào hôm qua. Nhiều trẻ em khác đã bị thương và nỗi sợ hãi in hằn lên gương mặt các em sẽ còn ám ảnh mãi khi mà cuộc chiến tranh vô nghĩa này vẫn tiếp tục.

bạn bè

Một bé gái xinh xắn bị thương sau vụ đánh bom của phiến quân nổi dậy.

bé gái

Cô bé nhìn chằm chằm vào khoảng không, em cũng không khóc, không tỏ ra sợ sệt. Có lẽ việc bị thương và bom đạn đã trở thành điều quá quen thuộc đối với em.

chiến tranh
Nhiều đứa trẻ đã bật khóc vì đau đớn và vì sợ hãi trước khung cảnh hoang tàn diễn ra trước mặt các em.

chiến tranh

Một bé trai được băng bó cẩn thận trên đầu, trên người vẫn còn dính máu.

chiến tranh
Một bé gái người đẫm máu khóc nức nở vì những vết thương trên người.

chiến tranh
Một cậu bé cố gắng nén đau để các bác sĩ băng bó vết thương. Em kiên cường không khóc trong khi xung quanh nhiều tiếng khóc la hét vang lên không ngừng.

chiến tranh

Người lớn tỏ ra bất lực xen lẫn sự phẫn nộ khi con em mình phải đối mặt với cái chết mỗi ngày do cuộc chiến tranh phi lý gây nên.

chiến tranh

Rất nhiều trẻ em đã bất đắc dĩ phải trở thành nạn nhân của chiến tranh.

chiến tranh

Các em phải chịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần.

chiến tranh
Nhân viên y tế cố gắng điều trị cho các em bất chấp điều kiện ở đây còn thiếu thốn và không biết sẽ có quả bom nào rơi xuống đây.

chiến tranh

Những đứa trẻ đều tỏ ra sợ hãi, hoảng hốt.

chiến tranh

Những ánh mắt sợ hãi, dao dác tìm kiếm người thân của các em đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người.

chiến tranh

Ba trẻ em chờ đợi người thân đến đón mình trở về nhà. 

0 Yêu thích

BẠN NÊN ĐỌC

Chủ đề được quan tâm

Trải qua 10 năm Hoa Hậu Việt Nam đã thay đổi thế nào?

Hầu hết các hoa Hậu Việt Nam kể từ lúc mới đăng quang chỉ là một thiếu nữ, qua thời gian họ đã thay đổi ra sao? Hãy cùng điểm lại hành trình nhan sắc của các Hoa Hậu đã đăng quang kể từ năm 1988 nhé.

Những phát ngôn ấn tượng của 3 HLV The Face Việt Nam

Bạn nhớ gì về 3 Huấn luyện viên của The Face Việt Nam mùa đầu tiên ?

Hà Nội: Ba bé 5 tuổi bỏ nhà ra đi

Ba đứa bé đã chuẩn bị đầy đủ quần áo, đồ ăn và tiền mặt để đi bui.

Phụ nữ tuổi nào có số vượng phu ?

Phụ nữ vượng phu thường được coi trọng khi nhắc đến các tiêu chí chọn vợ của đàn ông Việt. Vậy thì phụ nữ tuổi nào được coi là số vượng phu nhất trong 12 con giáp

Hoàng gia Nhật dạy con như thế nào ?

Là người nắm giữ vị trí trong hoàng gia trong tương lại, Hoàng tử Hisahito được giáo dục giống như bao trẻ em Nhật bản khác. Không có trường học đặc biệt riêng, gia sư riêng hay những buổi giáo dục lễ nghĩa hoàng gia, cách nuôi dạy hoàng tử rất kín đáo và đáng nể phục.