2016-08-22 18:19:16
0 Yêu thích

Tuyệt chiêu bảo quản rau quả ăn dặm cho bé tươi lâu nhất

Khi bé đã bắt đầu ăn dặm, cách nào giúp cho rau quả của bé luôn tươi ngon. Mẹ hãy cùng xem tuyệt chiêu giúp bảo quản rau quả ăn dặm cho bé tươi nhất.

Với rau củ quả ăn dặm của bé, cách nào giúp bảo quản rau quả ăn dặm cho bé tươi lâu nhất. Mẹ hãy cùng xem những tuyệt chiêu bảo quản rau quả ăn dặm cho bé.

Rửa rau quả với giấm trắng

Để loại bỏ bụi bẩn cũng như các loại thuốc trừ sâu ở trên vỏ rau quả mà còn giúp rau quả lâu bị hư hỏng và thối nữa. Mẹ hãy rửa rau quả gồm 10 phần nước cùng 1 phần giấm trắng

Không để rau quả cạnh bếp ga

Các mẹ tuyệt đối không để rau quả cạnh bên bếp ga. Khí ga thường có tác dụng làm rau quả nhanh chín hơn và nhanh hỏng. Nếu mẹ muốn giữ các loại rau quả tươi lâu hãy để chúng xa bếp gas ra nhé.

Cách bảo quản bơ

Bơ là loại quả giàu dinh dưỡng, là món ăn dặm cực ngon cho bé. Để bảo quản bơ ngon nhất, khi quả bơ đã được cắt ra, nên ăn càng sớm càng tốt. Nếu mẹ muốn giữ lại một nửa cho ngày hôm sau thì hãy giữ phần hạt bơ. Sau đó, vắt một chút nước chanh lên bề mặt của thịt bơ để tránh bơ không chuyển sang màu nâu. Sau đó dùng giấy bọc đồ tủ lạnh gói và bảo quản bơ.

Tuyệt chiêu bảo quản rau quả ăn dặm cho bé tươi lâu nhất

Để bơ đã cắt được lâu mẹ cần bôi chút chanh lên quả bơ đã cắt

Bơ đa phần chín tự nhiên khi ở nhiệt độ phòng vì thế nếu bơ chưa chín mẹ không nên để bơ trong tủ lạnh trừ khi bơ đã chín.

Để bơ được chín nhanh nhất, mẹ có thể cho bơ vào một chiếc thùng cùng 1 quả chuối chín. Chuối sẽ tiết ra chất ethylene làm bơ chín nhanh hơn. Ngoài ra có thể gói bơ vào giấy báo sau 1-2 ngày bơ sẽ chín nhanh.

Mẹ có thể cho bơ vào một chiếc rổ hay đặt dưới đất, trùng lên bơ một chiếc ăn ẩm. Sau 1-2 ngày bơ chín đều và ngon nhất và việc này giúp độ tươi ngon của bơ.

Bảo quản nấm

Nấm cũng là món ăn dặm các bé yêu thích. Nguyên tắc bảo quản nấm chính là không được để nấm dính nước. Nếu nấm bị dính nước nó sẽ bị thối và hỏng cực nhanh. Mẹ hãy cho nấm vào túi giấy sẫm màu trong tủ lạnh hay những nơi mát mẻ, khô thoáng. Tránh dùng các đồ nhựa, thủy tinh để đựng nấm vì chúng dễ bị đọng nước làm nấm dễ bị hỏng.

Tuyệt chiêu bảo quản rau quả ăn dặm cho bé tươi lâu nhất-2Mẹ tránh cho nấm vào hộp sẽ làm nấm dễ bị hỏng

Bảo quản chuối

Chuối là món ăn dặm cho bé tốt, giúp bé tiêu hóa cực tốt. Chuối tiết ra các chất ethylene

giúp chúng có thể chín tự nhiên và đa phần khí này thoát ra từ cuống của quả chuối. Để chuối lâu hỏng, mẹ hãy cắt rời từng quả chuối ra để tránh tình trạng chuối chín quá nhanh và bị nẫu. Khi chuối chín, mẹ có thể bọc chuối trong giấy bạc hoặc giấy báo sau đó cho vào hộp kín để vào tủ lạnh, chuối sẽ không bị thâm đen vỏ khi để lâu.

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Cách làm bò hầm khoai tây cho ngày se lạnh

Vào những thời tiết se lạnh, với món bò hầm khoai tây sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Đánh bay nồi cơm với món gà kho trứng cút ngon tuyệt

Vào thời tiết se lạnh và dịu mát thế này,trong bữa cơm của gia đình có món gà kho trứng cút sẽ giúp bạn ăn cơm ngon hơn đó nhé. Cùng xem cách làm gà kho trứng cút thơm ngon dưới đây nhé.

Cách làm ruốc nấm hương chay ngon tuyệt

Ruốc nấm hương là món ruốc cực thơm ngon lại phù hợp trong bữa cơm của nhiều gia đình. Ruốc nấm thanh đạm tốt cho sức khỏe người ăn chay và tim mạch, tiểu đường.

Cách nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng

Với thời tiết trời thu mát mẻ, cùng vào bếp trổ tài nấu súp gà ngô thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức thôi nào.

Cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất

Làm sao để có được bát nước chấm nem ngon và hấp dẫn nhất cần phải có những bí quyết riêng. Cùng xem cách pha nước chấm nem cực ngon chuẩn nhất