2016-09-08 16:58:38
0 Yêu thích

Vợ chưa đầy 30 đã lãnh cảm

Tôi 35 tuổi, vợ 28 tuổi. Chúng tôi cưới nhau được 5 năm và có con trai gần 4 tuổi. Hai năm gần đây, vợ tôi không còn ham muốn chuyện chăn gối nữa.

Tôi 35 tuổi, vợ 28 tuổi. Chúng tôi cưới nhau được 5 năm và có con trai gần 4 tuổi. Hai năm gần đây, vợ tôi không còn ham muốn chuyện chăn gối nữa.

Những lần gần gũi nhau, cô ấy thường tỏ ra căng thẳng, khó chịu và thậm chí là từ chối không muốn hợp tác. Cuộc sống của vợ chồng tôi rất bình thường, ít khi cãi vã. Công việc của cả hai cũng ổn định, không phải chịu nhiều áp lực. Hai bên nội ngoại ở quê hết nên không có phải lo lắng hay qua lại nhiều. Tôi thì làm gần nhà nên tôi cũng chủ động phụ giúp vợ các việc trong nhà từ tới đưa đón con đi học thậm chí là đi chợ nấu cơm những lúc cô ấy bận... Xin hỏi những biểu hiện của vợ tôi có phải do cô ấy đang mắc chứng bệnh lãnh cảm hay bệnh gì? Xin chân thành cảm ơn. 

Trả lời

Chào bạn,

Sự quan tâm và hứng thú với hoạt động tình dục của phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khác với nam giới, hầu hết phụ nữ chỉ có quan hệ tình dục khi có tình yêu. Khi tình yêu không còn đủ “sức nóng” thì tình dục cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hoạt động tình dục của phụ nữ cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc và trạng thái tâm lý... Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vợ không còn ham muốn thì mới có thể giải quyết vấn đề được.

Tuy vậy, có hai cách tôi khuyên bạn nên thử trước:

Thứ nhất, bạn hãy thể hiện tình yêu của bạn với vợ mình. Khi vợ chưa muốn quan hệ tình dục, bạn không nên nài ép vì như thế có thể làm cho vợ bạn càng thêm sợ hãi. Bạn hãy thể hiện tình yêu của mình bằng những hành động không phải là tình dục. Theo tiến sĩ Gary Chapman - một nhà tư vấn tâm lý danh tiếng, có 5 “ngôn ngữ” của tình yêu, đó là: 1. Lời nói động viên; 2. Cử chỉ vuốt ve âu yếm; 3. Sự quan tâm chăm sóc; 4. Quà tặng; 5. Thời gian gần gũi. Bạn nên tìm hiểu xem vợ mình đặc biệt thích loại “ngôn ngữ” nào và thỏa mãn nhu cầu của cô ấy. Khi đã “chiếm” lại trái tim của vợ, cuộc sống tình dục hạnh phúc rất có thể sẽ trở về với các bạn.

Thứ hai, bạn hãy tạo ra một “khúc dạo đầu” hoàn hảo. Theo Laurennt Chavernac, một nhà tình dục học người Pháp, mỗi cơ thể đều có những điểm nhạy cảm tình dục rất khác nhau. Ông khuyên mỗi cặp tình nhân nên tìm hiểu “bản đồ những điểm nhạy cảm” của nhau bằng cách đeo bốn chuông nhỏ vào chân và tay của một người rồi người kia lần lượt hôn lên khắp thân thể người được đeo chuông. Mỗi khi có tiếng chuông reo, hãy dùng bút đánh dấu điểm vừa được hôn. Bằng cách ấy ta sẽ vẽ được “bản đồ những điểm nhạy cảm” của mỗi người.

Các bạn có thể không cần thiết phải dùng đến những chiếc chuông nhưng vẫn có thể tìm được và ghi nhớ những điểm này. Trước mỗi “cuộc yêu”, bạn hãy dành thời gian kích thích lên những điểm nhạy cảm của vợ để cô ấy được chuẩn bị kỹ càng (âm đạo giãn nở và tiết dịch). Kích thích có thể bằng tay nhưng bằng môi và lưỡi thì hiệu quả cao hơn. Với việc áp dụng “kỹ thuật” này, chắc chắn “cuộc yêu” của các bạn sẽ nồng thắm hơn.

Chúc bạn thành công và gia đình các bạn hạnh phúc!

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Nỗi lòng khó nói trong chuyện phòng the của chị em

Giống như sức khỏe, chuyện yêu của các chị em đôi khi cũng gặp những trục trặc và nếu không tìm ra các biện pháp cải thiện sẽ dễ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Chồng yếu sinh lý chả nhẽ lại ly hôn?

Em thấy buồn vì là phụ nữ nhưng chưa bao giờ biết cảm giác thỏa mãn khi yêu là gì. Em không biết duy trì cuộc hôn nhân này thế nào nữa. Hễ chia sẻ chuyện gì, chỉ một lúc là 2 vợ chồng lại cãi nhau.

Làm vợ 5 năm vẫn chưa được lần nào lên đỉnh

Sau mỗi lần gần nhau, thấy anh rất thoả mãn trong khi em thì cảm giác hụt hẫng vì chẳng tới đâu. Em phải làm sao để cải thiện tình hình? 

Chỉ rách màng trinh thì đã bị dính bầu chưa ?

Nếu mới quan hệ lần đầu và chỉ rách màng trinh thì có nguy cơ có bầu được không ?

Lối thoát nào cho hôn nhân không tình dục

Đây không phải vấn đề của một mình bạn. Hãy xem chuyên gia khuyên bạn điều gì nhé !