2016-08-24 17:54:28
0 Yêu thích

Vô tình làm người thứ 3 của cuộc hôn nhân hạnh phúc

Đến bây giờ, khi mọi chuyện đã trở về đúng vị trí của nó và lòng em không còn chút gợn khi nghĩ về quá khứ, em chỉ tiếc cho anh, tiếc rất nhiều. Anh bây giờ vẫn còn luẩn quẩn trong cái vòng khó khăn của công ty, vẫn cao cao tại thượng và có vẻ không cần sự giúp đỡ của ai. Giá như… em đã rất muốn giúp anh, ngay cả bây giờ.

Em 26 tuổi, là cô gái bình thường, được mọi người nhận xét là khá nhanh nhẹn, nhạy cảm, tự lập, hòa đồng và khéo léo. Em lớn lên trong gia đình không đầy đủ. Em gặp anh, người đàn ông gần 30 tuổi, từng trải, hài hước, chín chắn, trưởng thành, ít nhất là trong mắt em vào những ngày đầu gặp gỡ. Bản thân em, một phần vì kí ức gia đình, một phần vì xác định ngay từ đầu là không tiến xa hơn mức xã giao, nên em nói chuyện thoải mái, chủ yếu là công việc vì anh với em có mối quan hệ khách hàng - nhà cung cấp. Em quyết định gặp anh sau bao nhiêu lần anh mời hẹn cafe, anh nhắn tin và nói chuyện cả về công việc và cuộc sống. Anh cố gắng lấy lòng và quyết định theo đuổi em. Dù lúc đầu không chấp nhận, nhưng với sự chân thành và nhiệt tình, em dần mở lòng ra với anh. Khi quen nhau, em mới biết anh giấu em nhiều điều, dù việc này trước kia trong lúc làm việc chung em đã biết, việc anh có công ty riêng, gia đình anh là nhà nông, anh vào Sài Gòn học và lập nghiệp từ năm 18 tuổi...em im lặng vì nghĩ rằng em quá nhạy cảm còn anh có nỗi niềm riêng và sẽ chia sẻ với em khi có dịp thích hợp. Về sau khi em hỏi nhiều, anh mới hé lộ một chút, nhưng anh vẫn lảng tránh, nói rằng :”có những việc đàn ông không thể chia sẻ”. Em cũng đã nhiều lần nói bóng gió:”yêu nhau thì nên chia sẻ, có thể em không giúp gì được trong công việc của anh, nhưng em có thể san sẻ áp lực. Tất cả mọi mối quan hệ đều cần phải được xây dựng trên sự chân thành và lòng tin”. Anh chỉ ậm ừ cho qua.

Em gặp anh, người đàn ông gần 30 tuổi, từng trải, hài hước, chín chắn, trưởng thành, ít nhất là trong mắt em vào những ngày đầu gặp gỡ

Mẹ thấy em quen anh, cũng nhắn nhủ rằng nên giới thiệu với Mẹ. Không phải đặt áp lực gì, mà để Mẹ có thể nhìn được anh nghiêm túc bao nhiêu phần trong chuyện tình cảm này. Anh khất lần khất lượt, không chỉ né tránh mà còn viện ra đủ lý do, có khi cả nói dối và có lúc còn tỏ thái độ khó emu với em. Em cũng không muốn gây sức ép nên chỉ mới nhắc khéo anh vài lần. Mỗi lần đi chơi thì anh không bao giờ chờ em trước cổng nhà, toàn đứng hẹn ở xa, để em đi bộ ra, lúc nào cũng đến trễ 45p đến một tiếng, lấy lí do sợ Mẹ thấy anh ăn mặc tầm thường không cho quen nữa.. Vì thương anh nhà xa nên sau vài lần khó emu, em cũng chấp nhận và cảm thông cho anh.

Đỉnh điểm là sau tết, khi em bị bệnh. Anh biết nhưng khi em nói anh qua thăm thì anh lại viện lí do nhà bác có việc không qua. Em khó emu và giận. Sau đó anh miễn cưỡng qua thăm em, lần đầu tiên nói chuyện với Mẹ nhưng nhìn thái độ anh, em biết anh còn uẩn khúc trong lòng. Mẹ em sau ngày đó, chỉ nói với em một câu :”con lấy nó, con sẽ khổ cả đời”. Lúc đó em chỉ buồn vì có thể Mẹ sợ con gái lấy chồng ở xa, cả nhà em không hề có thái độ phân biệt hay môn đăng hộ đối. Cốt yếu là em phải được hạnh phúc… nên em đành im lặng và tự nhủ trong lòng sẽ cùng anh thuyết phục Mẹ. Nhưng cũng từ sau ngày đó, anh thay đổi thái độ hoàn toàn. Không còn nhiệt tình chăm sóc hỏi han em. Những tin nhắn thưa dần. Những cuộc đi chơi chỉ còn nhiệt tình từ một phía và thay vào đó là những hằn học của anh với em. Em cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương nên quyết định chia tay anh. Lần này anh chấp nhận (dù trước đó em cũng nói chia tay nhưng anh luôn ân cần giải thích cho em hiểu). Về sau, do quá đau khổ và luyến tiếc, và nghĩ một phần do lỗi của em quá nhạy cảm và hay suy diễn, nghĩ anh không tốt (anh nói thế), em và anh cứ luẩn quẩn trong vòng tròn giữa dứt khoát và nối lại, và người đề nghị luôn là em. Có lần em đã suýt đánh mất lí trí định trao thân cho anh nhằm níu kéo, nhưng may sao em tỉnh ngộ kịp thời. Anh còn nói dối em là sẽ đi Nhật không về và nói rằng hay 2 đứa về xin Mẹ cho đăng ký kết hôn. chính lúc này, em chắc chắn rằng anh nói dối và giả bộ tin để xem màn kịch này khi nào thì hạ màn.

Em như chết trân, bị đạp xuống tầng đáy của vực thẳm, vừa căm hận vừa đau đớn vừa uất ức, tự trách bản thân mình rất nhiều ...

Cuối cùng, sau bao nhiêu vòng vo, anh thú nhận đã có vợ và đứa con trai một7 tháng tuổi, anh chưa đăng ký kết hôn và đứa con chưa có giấy khai sinh, ngoài bố mẹ anh ra không ai biết điều này, kể cả bạn bè làm ăn. Anh còn đổ thừa rằng bị người kia lừa vào tròng, vì anh không dứt khoát, thú nhận đã nói dối em về tên họ khai sinh của anh, nhà thuê anh đang ở không xa nhà em như anh đã nói. Em như chết trân, bị đạp xuống tầng đáy của vực thẳm, vừa căm hận vừa đau đớn vừa uất ức, tự trách bản thân mình rất nhiều dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng không khỏi bàng hoàng bởi sự thật ghê tởm kia. Đã vậy anh còn nhờ em giúp đỡ vì công ty đang gặp khó khăn, hỏi mượn em 20 triệu nhưng em trả lời không có. Sau đó, cố gắng nén đau thương, em giúp anh tìm nhân viên cho công ty dù anh đã xúc phạm và nói rằng không cần em ban ơn. Em không hề muốn ban chút ơn nghĩa gì cho anh, điều em làm là vì em muốn bù đắp và chân thành xin lỗi đến người vợ đứa con thơ của anh, 2 người em đã vô tình làm họ bị tổn thương dù họ không hề biết đến mối quan hệ ngoài luồng của người chồng người cha của họ. Sau cùng là kết thúc hẳn, không còn liên lạc gì nữa.

Chuyện của em, bắt đầu, kéo dài và kết thúc rất chóng vánh nhưng những gì mà nó để lại ảnh hưởng vô cùng. Ngày cuối cùng khi em gặp anh, em đã nhắn nhủ với anh rằng :”anh là một người tốt, rất tốt, cho đến khi em biết sự thật. Bao năm em sống, em chưa bao giờ phải thốt lên từ giá như, nhưng giá như ngay từ ban đầu, chúng ta cứ duy trì mối quan hệ xã giao người dưng thì có thể bây giờ, em hết lòng giúp anh mà không mưu cầu thiệt hơn và chúng ta có thể ngồi nói chuyện với nhau như những người bạn, chứ không phải như kẻ thù của nhau và em tự tin rằng có thể kéo công ty anh ra khỏi vũng bùn, chính anh cũng nhìn ra được điều đó. nhưng cũng chính anh là người đã khướt từ cơ hội đó và đâm đầu vào ngõ cụt. Mà bây giờ thái độ của anh cứ như thể em là người đã dụ dỗ anh. Em bây giờ chỉ hi vọng, ít nhất anh nên cho người sinh con cho anh một danh phận, vì cuối cùng, người đó đã dũng cảm theo anh đến bây giờ, không một đám cưới, không một chiếc nhẫn, không một tờ giấy cam kết chứng nhận, không một lần được anh hãnh diện giới thiệu là vợ, là con mình"

"Đôi khi việc không đạt được điều gì đó trong cuộc sống chính là may mắn trong cuộc đời ta".

Đến bây giờ, khi mọi chuyện đã trở về đúng vị trí của nó và lòng em không còn chút gợn khi nghĩ về quá khứ, em chỉ tiếc cho anh, tiếc rất nhiều. Anh bây giờ vẫn còn luẩn quẩn trong cái vòng khó khăn của công ty, vẫn cao cao tại thượng và có vẻ không cần sự giúp đỡ của ai. Giá như… em đã rất muốn giúp anh, ngay cả bây giờ. Nhưng tận cùng, em đã nghĩ sự tha thứ của em cho những lỗi lầm anh gây ra, chính là đã giúp anh quá nhiều rồi. Hi vọng những gì anh đang gặp phải bây giờ, không phải là báo ứng nhãn tiền khi gây ra những tổn thương cho em. Còn em, em chỉ có thể trách mình vì quá tin vào cuộc sống và con người. Bản thân tự tin rằng khi đem chân tình của mình ra đối xử với tất cả thì mình cũng sẽ nhận lại được chân tình từ họ. Nhưng cho dù vấp phải nỗi đau này, dù đôi mắt nhìn cuộc sống lại đen tối đi thêm một ít, em vẫn vẹn nguyên niềm tin rằng, ít nhất, trên đời này sẽ có một người trọn tình dành cho mình. Cuối cùng, đức Dalai Lama đã nói rằng :”Đôi khi việc không đạt được điều gì đó trong cuộc sống chính là may mắn trong cuộc đời ta". Em tin điều đó. 

0 Yêu thích

Chủ đề được quan tâm

Cảm giác vô cùng nhục nhã khi lấy vợ đẹp

Nhiều người cứ nghĩ rằng lấy được vợ đẹp là cảm thấy tự hào với người thân hay bạn bè xung quanh. Nhưng cảm giác lấy được vợ đẹp nhục nhã vô cùng.

Đắng lòng vì tin nhắn tổng đài gửi cho chồng mỗi ngày

Tin nhắn tổng đài liên tục được gửi đến, lúc đầu nghĩ tin nhắn khuyến mại nên không nghi ngờ gì. Nhưng sau đó thấy chồng hớn hở, vui mừng như chồng bắt được vàng làm tôi càng ngày nghi ngờ.

Em nuôi quyết tâm gài bẫy anh trai

Em thì vẫn muốn dứt điểm nhưng chồng em lại khuyên em bình tĩnh, vì anh cũng cả nể bố mẹ nuôi. Nhưng em thì lại sợ cứ để lửa với rơm gần nhau như vậy, cho dù rơm có ướt thì lửa to vẫn bén được. Đã thế con em nuôi nó lại còn nhắn tin thách thức thế kia nữa, ai mà không lo.

Mối duyên nợ không dứt

Mấy hôm sau, anh hỏi được từ anh trai em địa chỉ nhà em, mang đến 8 thùng to đựng tất cả đồ linh tinh kỷ niệm mà em đã đóng gói vứt đi cách đây 3 năm, anh bảo cái này là của em, anh vẫn đợi để đưa lại cho em, và đợi đến khi nào em kết hôn thì mới thôi hi vọng, vì đời này anh mắc nợ em nhiều lắm

Tâm sự của bà mẹ không cho con đi học cực đáng ngưỡng mộ

Thế giới này rộng lớn này vốn không phải thiết kế cho riêng một dân tộc nào, một chủng người nào, do đó, bố mẹ đã không lao đầu vào những phương pháp giáo dục này kia. chỉ giản đơn, con là một em bé “unschooler": học lớn và khám phá thế giới bởi những điều con thích, con hứng thú và muốn được làm. và mẹ mong, thế giới này sẽ luôn mới mẻ và hấp dẫn đối với con, con yêu ạ!