Tuyệt đỉnh dạy con

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Giai đoạn bé dưới 1 tuổi

Giai đoạn bé dưới 1 tuổi

Phát triển giác quan: Xúc giác

Phát triển tư duy

Xúc giác là một trong những giác quan phát triển sớm nhất của bé. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự kết nối giữa bạn và bé đồng thời giúp truyền đạt những mong muốn của con, cũng như là cách mà bé sẽ sử dụng để giao tiếp và khám phá môi trường xung quanh.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phương pháp đọc sách cho trẻ dưới 1 tuổi

Đọc sách là một thói quen mà cha mẹ nên tạo lập và khuyến khích con trước khi bé được 1 tuổi. Nhiều nghiện cứu đã chứng minh rằng đọc sách là cách tốt nhất để giúp con phát triển tư duy học hỏi một cách toàn diện nhất ( hơn cả đồ chơi trí tuệ hoặc TV).

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ dưới 1 tuổi

Phát triển quan hệ xã hội là cách bé học để giao tiếp, chơi đùa, xây dựng mối quan hệ với những người khác. Mặc dù học là một quá trình lâu dài, nhưng năm đầu tiên của con là khoảng thời gian quan trọng khi bé sẽ làm quen và phát triển nhanh chóng kỹ năng này.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phát triển cảm xúc cho trẻ dưới 1 tuổi

Phát triển cảm xúc là cách bé học để nhận biết cảm xúc của bản thân  và kiểm soát chúng.  Đây cả một quá trình sẽ kéo dài trong suốt 1 năm đầu đời của con và được cải thiện dần qua mối quan hệ giữa bé và cha mẹ.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Những nỗi sợ một đứa trẻ dưới 1 tuổi thường gặp

Nhiều trẻ từ khi sinh ra đã luôn cảm thấy khó chịu và sợ hãi với những tiếng ồn lớn, con quái vật, người lạ hoặc các các đối tượng như một phần hiển nhiên của tuổi thơ. Và việc cảm giác sợ hãi và áp lực là giống nhau ở cả trẻ em lẫn người lớn.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ dưới từ 0-3 tuổi

Giáo dục sớm không đơn thuần được hiểu như dạy đọc, dạy viết, dạy ngôn ngữ cho bé ở độ tuổi sớm. Đó là một khái niệm hẹp, nói đúng hơn là giáo dục sớm là tập trung giáo dục về giao tiếp, kĩ năng xã hội cho các bé ngay từ khi còn rất nhỏ và cuối cùng ngôn ngữ sẽ tự động phát triển một cách tự nhiên.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Mẹ ảnh hưởng tới nhân cách và tư duy bé như thế nào ?

Có thể nói rằng, sự phát triển và hài hòa về nhân cách của trẻ tuỳ thuộc vào việc thiết lập các mối quan hệ tương tác giữa mẹ và con. Nhưng nhiều bà mẹ ngày nay thay vì quan tâm đến điều này lại chỉ chú trọng đặc biệt đến các loại sữa bột, đồ chơi thông minh với quan điểm càng đắt thì càng tốt.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Hoạt động giúp phát triển trí tuệ cho trẻ mới lọt lòng

Trong hai tháng đầu đời, bé hầu như thụ động trong mối quan hệ với mẹ. Vì vậy các bà mẹ cần biết cách để tác động, giúp bé phát triển hài hòa về tâm lý nhất là khả năng phát triển về giác quan và vận động, làm nền tảng cho sự phát triển ngôn ngữ sau này.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Tâm lý của trẻ sơ sinh từ 1-12 tháng tuổi mẹ cần biết

Khi bé sinh ra, bé sẽ cảm thấy thế nào và tâm lý của con ra sao không phải mẹ nào cũng biết được. Cùng xem về tâm lý của trẻ sơ sinh từ 1-12 tháng tuổi mẹ cần biết.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Phát triển giáo dục sớm cho trẻ từ 4-6 tháng tuổi của người Nhật

Nhật là một trong số những nước có cách giáo dục trẻ vô cùng hiệu quả. Cùng xem cách giáo dục sớm cho trẻ từ 4-6 tháng tuổi của người Nhật thế nào nhé.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm