Tuyệt đỉnh dạy con

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Giai đoạn bé dưới 1 tuổi

Giai đoạn bé dưới 1 tuổi

Rèn luyện khả năng nói của bé

Phát triển tư duy

Con dần dần học được cách dùng ngôn ngữ để biểu đạt những gì con thấy, nghe , cảm thấy hoặc nghĩ đến. Bởi trước khi nói được những từ đầu tiên con phải dành thời gian để lắng nghe và học hỏi từ tất cả mọi người xung quanh mình.

7 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Rèn luyện kỹ năng viết cho trẻ trên 1 tuổi

Hãy nhớ rằng tốc độ tiếp thu của mối bé là khác nhau nên thật kiên nhẫn với con.  Nếu nhận thấy con có dấu hiệu chậm trong nhận thức thì bạn có thể đưa con đến bác sỹ để kiểm tra.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Khi nào nên cho bé học tiếng anh ?

Nhiều cha mẹ rất quan tâm đến việc khi nào nên dạy cho bé học tiếng Anh hoặc 1 ngôn ngữ khác. Việc học ngôn ngữ khác từ quá sớm có ảnh hưởng đến phát triển bình thường của bé không?

9 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

8 loại trí thông minh của trẻ mà cha mẹ cần biết

Mỗi người trong chúng ta đều có cá tính, sở thích, thị hiếu khác nhau, trẻ em cũng thế. Và do đó, chúng cũng sẽ có cách học khác nhau. Các bậc phụ huynh cần hiểu biết và đánh giá đúng những sự khác biệt này.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Bí quyết dạy tư duy logic cho trẻ trên 1 tuổi

Con người là một sinh vật biết suy nghĩ, sự suy nghĩ dựa trên nền tảng của tư duy và chúng ta có 2 loại tư duy chính là tư duy cụ thể và tư duy trừu tượng

1 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Những điều cha mẹ cần biết để nâng cao khả năng tập trung của trẻ

Khả năng chú ý là một yếu tố để đánh giá sức học của trẻ sau này, việc thiếu chú ý không chỉ làm cho trẻ mất đi những cơ hội tiếp thu kiến thức, mà thực tế hơn là khiến trẻ sẽ cảm thấy thua sút bạn bè hay có khi nhận được những lời phê bình của giáo viên, ảnh hưởng đến học lực.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

IQ 101: Phát triển tư duy phân tích

“Chỉ số thông minh (IQ) cao, kết quả học tập tốt hoặc tấm bằng đại học danh giá vẫn chưa đủ. Nếu như bạn không có tư duy sáng tạo thì sẽ rất khó khăn để bạn tồn tại”, tiến sĩ Robert Sternberg – chuyên gia trí tuệ con người (human intelligence), nổi tiếng thế giới với khái niệm “Trí tuệ thành công” cho biết.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

IQ 101: Phát triển tư duy sáng tạo

Chúng ta nên biết rằng ba thiên tài của mọi thời đại là Newton, Darwin, Eisntein thì hoàn toàn không hẳn chỉ có “bộ não xuất chúng” mà nhờ vào “một cái đầu lúc nào cũng đầy ắp câu hỏi”, cốt lõi của tư duy bậc cao (High-order thinking). Óc tò mò, ham học hỏi, sự đam mê và kiên nhẫn đã đưa họ đến với những thành tựu làm thay đổi bộ mặt của nền khoa học nhân loại.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Các trò chơi tư duy giúp trẻ phát triển trí thông minh từ 1-3 tuổi

Để giúp bé từ 1-3 tuổi có thể phát triển được trí thông minh của mình, mẹ hãy cùng cho bé chơi các trò chơi tư duy dưới đây. Nó rất tốt giúp kích thích não bộ của trẻ.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm