Tuyệt đỉnh dạy con

Cuốn cẩm nang đầy đủ và tuyệt vời nhất để cha mẹ có thể tìm kiếm cách chăm sóc, nuôi dưỡng con khỏe mạnh và khôn lớn.

Giai đoạn bé dưới 1 tuổi

Giai đoạn bé dưới 1 tuổi

Lịch trình phát triển khả năng vận động của trẻ

Phát triển vận động

Dưới đây là lộ trình phát triển các kỹ năng vận động từ tinh đến thô của trẻ đã được đánh giá độ tin cậy bởi Hội đồng y khoa BabyCenter, USA. Tuy nhiên đây chỉ là lộ trình mang tính tham khảo và sẽ thay đổi tùy theo thể trạng của từng đứa trẻ.

2 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Đi bộ: Cột mốc vận động đầu đời của bé

Học cách đi bộ là một trong những thành tựu quan trọng nhất trong cuộc đời của con, vì nó là một bước đi đầu tiên chứng tỏ sự độc lập của con.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Chạy: Cột mốc vận động đầu tiên của bé

Cơ thể con người được cấu tạo để thực hiện chuyển động. Do vậy các kỹ năng vận động thô sẽ là yếu tô căn bản giúp con người thực hiện việc kết nối với môi trường xung quanh.

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Kỹ năng leo trèo và giữ thăng bằng của bé trên 1 tuổi

Vận động thể chất dạng này sẽ giúp con phát triển cả về tinh thần lẫn cơ bắp. Bởi chúng sẽ giúp tăng cường sức mạnh hệ cơ và xương, giúp con học cách phối hợp các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Di chuyển và gặp trở ngại trên đường sẽ kích thích con tư duy và tìm cách vượt qua.

0 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Trò chơi vận động cho trẻ trên 1 tuổi

Một đứa trẻ khỏe mạnh và phát triển bình thường sẽ  chạy nhảy leo trèo, kéo đẩy, vo tròn và sử dụng toàn bộ cơ thể để học cách điều khiển chúng theo hướng bé muốn.

3 Yêu thích Xem thêm đọc thêm

Trò chơi vận động cho trẻ từ 24-36 tháng tuổi

Hãy cùng tìm hiểu xem những kỹ năng nào sẽ được phát triển trong quá trình bé chơi và đồ chơi hay hoạt động nào sẽ phù hợp với trẻ ở độ tuổi 24 - 36 tháng

4 Yêu thích Xem thêm đọc thêm